Cây Dây Leo /

Dây Cúc Tần Ấn Độ Loại Lớn

Dây Cúc Tần Ấn Độ Loại Lớn

Dây Cúc Tần Ấn Độ Loại Lớn

Giá bán: 120.000 đ

Đơn giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Cây cao từ 1,2m-1,4m

Nhập số lượng:

Dây leo cúc tần ấn độ được nhân giống rất dễ, chỉ cần sử dụng một đoạn thân ngắn cắm xuống đất ẩm là cây sẽ bén rễ và phát triển ra nhiều mầm mới. Cây có thân rũ dài nên được nhiều người trồng trên sân thượng hay ban công vừa làm đẹp vừa che bóng mát cho ngôi nhà

Cây cúc tần ấn độ là một loại dây leo bò giàn có thân thòng xuống, đây là cây đang “hot”, nhất là vào mùa hè, bởi cây có nhiều cành nhánh sum suê trồng được ngoài nắng và phát triển mạnh. Cây này trồng để che nắng rất tốt.

THÔNG TIN               

Tên cây: Cây Cúc Tần Ấn Độ Lớn

Tên gọi khác: dây leo cúc tần, cây mành trúc, cúc tần rủ, cúc tần ấn độ

Tên khoa học: Vernonia elliptica.

Họ thực vật:  Asteraceae (họ cúc)

Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ được trồng làm cảnh, ở Việt Nam cây trồng để che nắng tạo bóng mát, trong những năm gần đây cây này đã trở nên phổ biến hơn, sử dụng nhiều hơn khắp tỉnh thành cả nước

 ĐẶC ĐIỂM

cây cúc tần ấn độ loại lớn

+ Cúc Tần ấn độ là loại cây dây leo có thân rũ thòng xuống, trên cây phát triển rất nhiều thân nhánh khác nhau tạo thành một mãng lớn. Cây này sống chủ yếu nơi có ánh sáng đầy đủ, không chịu râm mát và phát triển rất mạnh. Khi trồng cây ở vị trí cao như sân thượng, hay trên lầu cao 5-10m thì dây cúc tần này có thể rũ dài từ trên cao xuống tới mặt đất. Bởi thế cây được ưa chuộng trồng trước mặt tiền nhà, nhất là những nhà có hướng Tây ánh nắng rọi thẳng vào nhà.

+ Thân cây có sọc, có lông rất mịn màu xám, lông hình chữ T.Cuống lá cúc tần ấn độ cong, ngắn. Phiến lá hình thuôn dài hoặc hình elip, 2 – 6.5 x 1 – 4 cm, mép nguyên hoặc răng cưa, đỉnh nhọn hoặc tù, phần gần cuống tròn.Dây cúc tần ấn độ có hoa hình chùy dạng chùm. Hoa con 5, tràng hoa màu hồng nhạt, 5 – 6 mm. Dây cúc tần ấn độ có quả bế nhạt màu nâu, hình chùy trụ, 1.8 – 2.2 mm, 5 góc. Lông tơ màu trắng nâu, lông cứng bên trong 4 – 5.5 mm.

Dây Cúc Tần Ấn Độ Loại Lớn

 

 + Dây leo này phát triển rất nhanh, giai đoạn đầu cây sẽ mọc thẳng đứng hướng lên, nhưng càng về sau thân dài sẽ tự động ngã về phía dưới. Những cây lâu năm thân chính sẽ hóa gỗ, rễ ăn sâu lan rộng nhờ vậy mà cây phân nhiều nhánh tạo thành mãng lớn. Cúc tần ấn độ nếu muốn cho leo lên giàn, lan cang, hàng rào trước sau đó mới rũ ngược lại thì phải dùng que cắm và buộc dây cố định theo ý muốn của mình, làm vậy sẽ giúp cho cây luôn cố định, không bị tác động bởi môi trường bên ngoài, và cây sẽ mọc theo đúng ý muốn của mình

cây cúc tấn ấn độ loại lớn

CÔNG DỤNG

cây cúc tấn ấn độ loại lớn

+ Dây cúc tần ấn độ chủ yếu trồng làm đẹp cảnh quan sân vườn, ngoài ra trồng cây này tạo bóng mát, cây không có tác dụng làm thuốc hay dược liệu chữa bệnh nào cả.

+ Trên thực tế cúc tần ấn độ này được trồng nhiều nhất là từ trên cao cho dây rũ xuống để che bớt ánh nắng chiếu vào nhà. Hoặc cây được trồng dọc theo tường rào, khi cây rũ xuống tạo một mãng xanh rất ấn tượng và lạ mắt.

+ Ngoài ra dây cúc tần ấn độ được trồng nhiều trong quán café sân vườn hay những khu nhà biệt thự hàng rào, cổng ngỏ, đôi khi là giếng trời…Chủ yếu cây được trồng từ trên cao sau đó các thân nhánh sẽ tự rũ xuống, người trồng sẽ bắt cho chúng đi theo vị trí mà mình mong muốn.

Dây Cúc Tần Ấn Độ Loại Lớn

 

+ Tùy vào mục đích trồng, tùy vào vị trí cụ thể mà ta có cách xử lý cây này thêm phần thẩm mỹ quyến rũ hơn. Với những cây trồng đã nuôi lớn sẵng thì việc sử dụng chúng theo ý đồ của mình sẽ càng thuận lợi hơn rất nhiều, và rút ngắn được thời gian trồng. Với những vị trí trên cao như sân thượng, ban công bạn không nên lo lắng quá nhiều tới việc dùng cái gì để trồng cây, bởi thực tế cho thấy rằng loại dây leo này không cần nhiều không gian chỉ cần một vài chậu nhỏ chứa đất, thêm ít phân bón là cây sẽ sinh trưởng khỏe mạnh.

+ Những cây trồng trên ban công bạn nên dùng chậu hình chữ nhật đặt sát mép tường. Cách trồng này vừa tiết kiệm được không gian, vừa thẩm mỹ, chi phí rẽ mà hiệu quả rất cao.

+ Cúc tần ấn độ sẽ thay thế được những chậu treo quen thuộc trước nhà, chúng tuy không có hoa rực rỡ nhưng vẻ đẹp và sự duyên dáng thì không thua kém bất cứ loại cây hoa nào cả. 

+ Điều quan trọng mà cây trồng này mang lại là không làm hại gây ảnh hưởng tới cấu trúc của ngôi nhà, tạo vẻ đẹp đẳng cấp giúp cho mọi người có cảm giác đang sống trong môi trường thiên nhiên lãng mạng lành mạnh. Giảm được bụi bẩn, tiếng ồn nơi đô thị....

cây cúc tấn ấn độ loại lớn

Ý NGHĨA

+ Trồng dây cúc tần ấn độ rất tốt cho khuông viên xung quanh nhà bạn. Bởi loại cây này có mức độ che phủ cao, vì thể sẽ giảm được nhiệt trong ngôi nhà, tạo bóng mát, ngăn giảm những bụi bẩn và khói bụi ngày ngày…giúp cho cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn.

CÁCH CHĂM SÓC

cây cúc tấn ấn độ loại lớn

+ Ở vườn chúng tôi hiện đang sản xuất và bán ra thị trường hai loại phổ biến. Một là cây giống có chiều dài từ 30-50cm loại này thường ươm trong chậu nhựa đường kính 18-20cm. Trong chậu có ít nhất 5 cọng. Loại thứ hai đã lớn sẵn dài từ 1m-1,5m tùy thời điểm loại này ươm trong chậu nhựa đường kính 30-35cm. Và trong chậu có ít nhất 10 cọng. Loại này về trồng thì có thể che phủ được ngay.

+ Cúc tần ấn độ là cây trồng nhanh phát triển và dễ chăm sóc, từ lúc trồng đi khi dài khoảng 5-7m sẽ mất thời gian là 4 hoặc 5 tháng. Cây này chỉ cần lượng đất đầu đủ, và nhiều dinh dưỡng thì sẽ phát triển rất nhanh. Khi trồng cây nên lưu ý điều đó, không nên trồng trong chậu quá nhỏ, hoặc bồn chật hẹp…

+ Thường xuyên bón phân hóa học hoặc phân hửu cơ để tăng cường khả năng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho cây lớn nhanh.

Dây Cúc Tần Ấn Độ Loại Lớn

 

+ Để trồng một cây cúc tần ấn độ trước nhà việc đầu tiên ta cần làm là chọn giống tốt. Giống cây không bị bệnh vàng lá, cây mọc khỏe mạnh xanh mướt và đang phát triển, cọng thân to chắc khỏe, cây không bị nấm hoặc sâu rệp. những caaynayf rễ đã mọc khá nhiều, lúc trồng nên cẩn thận giữ lại bầu đất và bộ rễ của chúng, tránh làm vỡ bầu tổn thương tới sinh lực của cây. 

+ Việc thứ hai là chọn chất liệu chứa đựng để trồng cây. Với chất liệu thì không cần đòi hỏi quá khắt khe, chỉ cần chậu trồng đủ kích thước, chứa nhiều đất, và có lổ thoát nước, chịu được nhiệt độ và độ bền cao. Những chậu ta có thể dùng như chậu chữ nhật chất liệu bằng nhựa, đá mài, composite...hoặc thùng xốp. Nếu có bồn xi măng xây sẵng thì càng tốt.

+ Đất trồng không thể thiếu, nên sử dụng đất có độ dày dinh dưỡng, đất mới không nên tận dụng đất cũ đã qua xử dụng vì dễ chứa mầm bệnh và mất nhiều dinh dưỡng. Đất phải được làm tơi xốp, thấm thoát nước nhanh. Nên trộn bổ sung thêm các chất hửu cơ và phân vi sinh

+ Bón phân tăng cường thường xuyên, chia đều ra từng giai đoạn. Lúc bón nên chú ý phải bón vào chiều mát hoặc sáng sớm. Bón phân cách xa gốc cây, bón xong tưới nước đẵm. Hòa tan phân bón trong nước để tưới trực tiếp càng tốt.

+ Tưới nước giữ ẩm hằng ngày, cắt tỉa giữ chiều dài theo mục đích. Không nên trồng cây trong bóng râm

Cây cúc tần ấn độ loại lớn

* cần tham khảo cách chăm sóc cây cúc tần vui lòng click vào đây

NHÂN GIỐNG

+ Dây cúc tần ấn độ nhân giống bằng chủ yếu bằng cách giâm cành.

Dây Cúc Tần Ấn Độ Loại Lớn

 

Cách thực hiện tương đối đơn giản. Chỉ cần sử dụng những đoạn thân ngắn dài từ 15cm-20cm.

Dùng kéo cắt gọn hai đầu cành, bỏ bớt lá trên thân, sau đó cắm vào bầu đất đã chuẩn bị sẵn.

Nên dùng phân tron trộn hoặc đất mềm, cắm ít nhất từ 3-5 thân trở lên để tránh hao hụt 

Sau đó tưới nước, giữ ẩm trong bóng râm. Khoảng 10 ngày sau nhánh thân ra rễ và đâm chồi mới, tiếp tục tưới dưỡng thêm 1 tuần nữa là bắt đầu mang ra ngoài trời. Bón thúc phân đạm tưới nước thường xuyên là cây sẽ sinh trưởng mạnh mẽ.

Cây cúc tần ấn độ loại lớn

* cần tham khảo cách nhân giống cây cúc tần vui lòng click vào đây

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…Các bạn có nhu cầu tư vấn hoặc mua cây vui lòng liên hệ thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn và giao hàng cho quý khách.

Quý khách có thể đặt mua online Dây cúc tần ấn độ loại lớn tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937. 

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử

Cây sử quân tử là cây dây leo có hoa đẹp và thơm, cây xanh tốt quanh năm, thường được trông làm cây...

Dây Dưa Tây

Dây Dưa Tây

Dưa Tây được trồng trên giàn, thường dùng để lấy quả ăn sống, hoặc lá làm rau, cây trồng làm cảnh,...

Dây Thằn Lằn

Dây Thằn Lằn

Dây Thằn Lằn là một loại thân bò bắm chặt vào vách tường, tường đá hay thân chủ khác, cây thường xanh...

Cây Lá Giang

Cây Lá Giang

Cây lá giang hay giang chua thuộc họ dây leo, cây thường được trồng làm rau sạch trong vườn, lá giang...

Dây Liêm Hồ Đằng

Dây Liêm Hồ Đằng

Dây liêm hồ đằng thuộc loại cây dây leo, có bộ rễ phát triển mạnh tạo thành một bức rèm đẹp, cây thường...

Dây Cát Đằng

Dây Cát Đằng

Cát đằng là cây dây leo có hoa đẹp quanh năm, thường được trồng làm cây che bóng mát sân vườn, vòm...

Dây Bạc Thau

Dây Bạc Thau

Bạc thau là cây dạng dây leo, cây có khả năng chịu nắng gió tốt, vì vậy bạc thau phù hợp trồng làm...

Cây Trầu Không

Cây Trầu Không

Cây Trầu Không, hay còn gọi trầu ăn lá thuộc nhóm cây thuốc, làm gia vị, lá của chúng có thể nhai kết...

Cây Hoa Tử Đằng

Cây Hoa Tử Đằng

Cây Tử Đằng là một loại dây leo thân gỗ có hoa rất ấn tượng và quyến rũ. Tử Đằng mới được gia nhập...

Cây Hoa Hồng Leo

Cây Hoa Hồng Leo

Cây Hoa Hồng Leo thuộc họ Hồng, nó cũng mang cấu trúc và đặc điểm giống như hoa hồng các loại nhưng...

Hoa Tigon

Hoa Tigon

Hoa Tigon là loại hoa đa màu sắc, với nhiều cung màu rực rỡ, sống và phát triển rất nhanh, tạo thành...

Dây Ánh Hồng

Dây Ánh Hồng

Dây Ánh Hồng, hay còn được gọi là hoa Tỏi, là một loại cây có thân leo, mọc tự nhiên, phát triển nhanh...

Dây Bầu Hồ Lô

Dây Bầu Hồ Lô

Dây bầu hồ lô là một trong những loại cây dây leo được nhiều người tìm mua về trồng để trang trí sân...

Hồng Anh Leo

Hồng Anh Leo

Hồng Anh là dây leo có thân bò dài, hoa rất đẹp, thường trồng trang trí làm giàn hoa, hay hàng rào...

Cây Thiên Lý

Cây Thiên Lý

Thiên lý một cái tên khá quen thuộc với nhiều người có lẽ vì hoa thơm dịu nhẹ cũng như cách thiên lý...

Dây Leo Tóc Tiên

Dây Leo Tóc Tiên

Dây leo tóc tiên được trồng trên giàn, hàng rào cổng ngỏ, cây phát triển nhanh, chịu nắng ,và ra hoa...

Cây Huỳnh Anh Leo

Cây Huỳnh Anh Leo

Cây Huỳnh Anh có hai loại trong đó một loại có đặc điểm sinh trưởng phát triển theo dạng bụi thấp,...

Dây Leo Sao Đỏ

Dây Leo Sao Đỏ

Dây Leo Sao Đỏ là một giống mới chưa được trồng phổ biến, loài cây này thuộc thân bò, leo. Cây có tán...

Cây Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương là một loại cây dây leo, có hoa dạng chuỗi rũ dài xuống rất ấn tượng. Cây trồng...

Dây Đăng Tiêu

Dây Đăng Tiêu

Dây Đăng Tiêu thuộc dây leo có hoa đỏ rực rỡ, thường trồng làm giàn, bò hàng rào hay trên vòm cổng...

SẢN PHẨM MỚI
Cây Hoa Cúc Tiger

Cây Hoa Cúc Tiger

THÔNG TIN Tên Cây: hoa cúc tiger Tên gọi khác: hoa cúc, hoa cúc vàng, thu cúc, đào cúc, cúc đại đóa,...

Cây Hoa Thược Dược

Cây Hoa Thược Dược

THÔNG TIN Tên Cây: Hoa thược dược Tên gọi khác: mẫu đơn Tên khoa học: Dahlia; Dahlia variabilis...

Cây Hoa Anh Thảo

Cây Hoa Anh Thảo

THÔNG TIN Tên Cây: anh thảo Tên gọi khác: nghênh xuân bốn mùa, hoa nghênh xuân, cây hoa anh thảo...

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen thơm, được các bạn trẻ ưu thích và trồng làm cảnh, nó cũng...

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Trong những loại cây kiểng nhỏ trang trí thì tùng bồng lai có nhiều ý nghĩa phong thủy hơn cả. Bản...

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây dứa cảnh nến là cây cảnh đẹp, lá bắc có màu cam, đỏ, vàng xếp lên nhau tạo hình ngôi sao giống...

SẢN PHẨM QUAN TÂM NHIỀU
Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử

Cây sử quân tử là cây dây leo có hoa đẹp và thơm, cây xanh tốt quanh năm, thường được trông làm cây...

Chậu Cây Rau Tần

Chậu Cây Rau Tần

Cây rau tần hay húng chanh, tần dày lá là loại cây rau gia vị ngon, có mùi thơm, vị cây, một chậu cây...

TIN TỨC MỚI
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ Hòn non bộ từ lâu đã trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người, một hòn non...

 Gọi Ngay Cho Tôi