Hoa Tết /

Những Cây Hoa Phù Hợp Chưng Tết

Những Cây Hoa Phù Hợp Chưng Tết

Những Cây Hoa Phù Hợp Chưng Tết

Giá bán: 00 đ

Nhập số lượng:

Tến là nút giao thừa, thời khắc kết thúc một năm cũ và bắt đầu năm mới. vì thế ý nghĩa về sự thay đổi cải tạo ngôi khung cảnh nhà ở tươi mới khang trang là đều cần thiết.

Và mùa xuân mọi thứ đều khởi đầu cho sự tốt đẹp, trăm hoa đua nở đón chờ một năm sung túc…Gắn liền với đó là việc chọn lựa cây kiểng, trồng hoa thay đổi không gian sống, sắc xuân tràn đầy…

GỌI LẠI CHO TÔI

NHỮNG CÂY HOA PHÙ HỢP CHƯNG TẾT

Những cây hoa kiểng dưới đây phù hợp để chọn trồng vào năm mới, qua đó hy vọng nhiều may mắn, ý nghĩa tốt lành 

1)      CÂY MAI VÀNG

cây mai tứ quý

Thông tin

Tên khoa học: Ochna serrulata

Họ: Ochnaceae (mai)

Tên gọi khác: mai mỹ

Mai tứ quý là một loại cây bụi nhỏ có chiều cao từ 1 đến 2 m, nhưng đôi khi phát triển lên đến 6 m nên nó cũng có thể được gọi là một cây gỗ nhỏ. Nó có một thân cây mảnh mai với vỏ cây mịn, màu nâu. Các nhánh được bao phủ bởi các chấm nhỏ, lớn lên, màu sáng. Các lá hình elip, dài 13-50 mm, nhưng đôi khi hẹp với đầu cùn hoặc tròn và một cơ sở tròn. Các lề lá có răng với răng nhọn thẳng đứng,. Những tán lá mùa xuân trẻ là một màu hồng-đồng đẹp, trưởng thành để bóng màu xanh lá cây.

Cây cho hoa quanh năm, rộ nhất là mùa xuân

Xem thêm cây mai tứ quý tại đây

2)      CÂY MAI HOA ĐĂNG

cây mai hoa đăng

Hình ảnh: cây mai hoa đăng

Thông tin:

Tên khoa học: Cochlospermum religiosum

Họ: Bixaceae (họ điều nhuộm)

Tên gọi khác: Cây mai hoa đăng, cây huỳnh hoa đăng, cây mai Hà Lan

Hình thức tăng trưởng Cây nhỏ, có thể phát triển lên đến khoảng 7,5 cm cao. Trunk Bark là sâu furrowed và màu xám, exudes kẹo cao su khi bị thương. Lá xanh lá cọ 3 - 5 thùy và nhóm lại ở đầu cành, dài khoảng 8 - 15 cm, cuống lá dài tới 20 cm, bên dưới bề mặt lá tomentose. Hoa Hoa màu vàng tươi có hình dạng hoa lá, mỗi bông hoa rộng khoảng 10 cm, tràng hoa 5 thùy và thùy có hình dạng, nhị hoa màu cam hiện diện. Trái cây Trái cây là một viên nang 5 van màu nâu dài khoảng 8 cm và rộng 5 cm, tách ra để giải phóng những hạt màu đen được bao phủ bởi những sợi lông trắng len. Chi từ nguyên Cochlospermum là từ tiếng Hy Lạp "kochlos" có nghĩa là ốc sên và "sperma" có nghĩa là hạt giống và chúng đề cập đến hình dạng của hạt giống. Loài religiosum có nghĩa là thiêng liêng và các nghi lễ tôn giáo và hoa của cây này được sử dụng trong các dịch vụ đền thờ. Ethnobotanical Sử dụng thuốc (Lá, hoa và kẹo cao su có thể được sử dụng để điều trị kiết lỵ, tiêu chảy và ho.

Xem thêm cây mai hoa đăng tại đây

3)      CÚC MÂM XÔI

cúc mâm xôi

Hình ảnh: hoa cúc mâm xôi

Thông tin:

Tên khoa học: Chrysanthemum morifolium

Họ: Cúc (Asteraceae

Tên gọi khác: đại cúc, cúc đại đóa

Hoa cúc mâm xôi là một cây lâu năm mà thêm một cửa sổ của màu sắc cho khu vườn của bạn khi lá bắt đầu rơi và những ngày lạnh hơn bắt đầu đến.  Cây cúc mâm xôi sẽ bắt đầu phát triển vào mùa hè và mùa xuân, nhưng nó không ra hoa cho đến mùa thu.  Những bông hoa thơm có nhiều màu sắc từ màu nâu đến phấn màu và màu vàng rực rỡ; chúng có thể rắn, hai màu, hoặc cạnh xung quanh cánh hoa với một màu khác.  Các lá có một cạnh cong mà thêm vào sự hấp dẫn của cây này.  Nó có thể nhân lên rất nhanh trong khu vườn của bạn, làm cho nó nhiều hơn chỉ là một chậu cây cho mùa thu.  Thật vậy, bạn sẽ tìm thấy cây này bên cạnh bù nhìn và gọi cho bạn để đảm bảo rằng bạn thêm nó vào khu vườn của bạn.  Sự bùng nổ của màu sắc sẽ mang lại sự tươi mát khi mùa hè bắt đầu mờ dần và người ta nghĩ về ca cao nóng và lửa mùa đông ấm áp

Xem thêm cây cúc mâm xôi tại đây

4)      CÚC TIGER

hoa cúc tiger

Hình ảnh:cây hoa cúc tiger

Thông tin:

Tên khoa học: Chrysanthemum indicum

Họ: Cúc (Asteraceae)

Tên gọi khác: Cúc vàng hay còn gọi cúc hoa vàng, kim cúc

Hoa cúctiger là một cây lâu năm, thẳng đứng, thơm, tạo ra một khối thân cây cao 25 - 100cm từ thân rễ. Cây được thu hoạch từ tự nhiên để sử dụng tại địa phương như một loại thực phẩm và thuốc men. Đôi khi nó được trồng để sử dụng trong y học. Một số giống đôi khi được công nhận trong sắc hoa cúc - hình thức này được trồng như một loại rau ở Trung Quốc

Xem thêm cây cúc tiger tại đây

5)      ĐỖ QUYÊN

cây hoa đỗ quyên

Hình ảnh: cây hoa đỗ quyên

Thông tin

Tên khoa học: Rhododendron

Họ: Thạch nam (Ericaceae)

Tên gọi khác: cây đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là một chi gồm 1.024 loài thực vật thân gỗ trong họ (Ericaceae), thường xanh hoặc rụng lá, và được tìm thấy chủ yếu ở châu Á, mặc dù nó cũng phổ biến rộng rãi trên khắp các khu rừng đất thấp và núi ở Tây Bắc Thái Bình Dương, California, Đông Bắc Hoa Kỳ, và đặc biệt là ở vùng cao nguyên của dãy núi Appalachian của Bắc Mỹ. Đây là quốc hoa của Nepal, hoa nhà nước của Washington và Tây Virginia ở Hoa Kỳ, hoa tỉnh Giang Tây ở Trung Quốc và cây nhà nước của Sikkim và Uttarakhand ở Ấn Độ. Hầu hết các loài có hoa màu sắc rực rỡ nở từ cuối mùa đông đến đầu mùa hè

Xem thêm cây cây hoa đỗ quyên tại đây

6)      CÂY CÁT TƯỜNG

cây hoa cát tường

Hình ảnh: cây hoa cát tường

Thông tin

Tên khoa học: Eustoma grandiflorum

Họ: Gentianaceae (long đởm)

Tên gọi khác: cây hoa lan tường

Hoa cát tường thường được gọi là hoa lan tường, có nguồn gốc từ đồng cỏ và các lĩnh vực từ miền bắc Mexico phía bắc đến Colorado và Nebraska. Nó là một hai năm một lần hoặc hàng năm mà phát triển trên đĩa đơn dựng đứng để đôi khi cành tăng lên đến 3 'cao. Những bông hoa hình chuông giống như gentian lớn (đến 2" ngang) với thùy giống như cánh hoa màu tím nhạt nở vào mùa hè từ các nách lá trên. Các giống cây trồng trong vườn thường cao 18-30", mặc dù một số giống lùn (cao đến 6-8") có sẵn. Ngoài ra, các giống cây trồng cung cấp một loạt các màu sắc hoa bao gồm các sắc thái khác nhau của màu hồng, xanh tím và trắng. Một số giống hoa đôi cũng có sẵn.

Xem thêm cây hoa cát tường tại đây

7)      CÂY DẠ NGỌC MINH CHÂU

cây ngọc minh châu

Hình ảnh: cây ngọc minh châu

Thông tin:

Tên khoa học: Clerodendrum schmidtii

Họ: Lamiaceae (hoa môi)

Tên gọi khác: ngọc minh châu, dạ ngọc minh châu

Những bông hoa thơm trắng được tổ chức trong chuỗi rũ dài lỏng lẻo,. Những bông hoa màu trắng trên thân hoa dài màu đỏ sẫm rất s khoe sắc trên tán lá màu xanh đậm. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loài là rất đặc biệt. dạ ngọc minh châu có cuống hoa màu đỏ sẫm và chúng dài hơn nhiều, trong khi đó những cây khác mang hình dáng gần giống, với thân chuỗi ngắn hơn và tất cả các màu xanh lá cây. Cái nhìn tổng thể của giống như những viên ngọc minh châu lấp lánh sang trọng

Xem thêm cây ngọc minh châu tại đây

8)      CÂY KIM NGÂN LƯỢNG

cây kim ngân lượng

Hình ảnh: cây kim ngân lượng

Thông tin:

Tên khoa học: Ardisia crenata

Họ: Myrsinaceae. (anh thảo)

Tên gọi khác: cây trọng đũa, cơm nguội răng

Các thân cây thường chỉ phân nhánh ở phần trên của cây. Các nhánh trẻ hơn được làm tròn (dày 3-4 mm) và màu xanh lá cây. Thân cây và lá nói chung là không có lông (tức là glabrous) trong suốt. Các lá đơn (dài 5-20 cm và rộng 1-4 cm) được sắp xếp xen kẽ và màu xanh đậm. Chúng tương đối dày và da trong tự nhiên và hình bầu dục hẹp hoặc kéo dài (tức là hình elip-lanceolate hoặc oblanceolate). Những chiếc lá này có màu bóng và màu xanh đậm ở trên với mặt dưới nhạt hơn và xỉn màu hơn và có lề hơi răng (tức là crenulate) hoặc lượn sóng mịn (tức là undulate). Chúng được sinh ra trên thân cây ngắn (tức là cuống lá) dài khoảng 3-10 mm và có đầu nhọn (tức là các chất kích thích cấp tính đến tích hợp). Mỗi lá có một tĩnh mạch trung tâm với 12-18 cặp tĩnh mạch bên (tức là các dây thần kinh bên), được nâng lên một chút trên bề mặt dưới và hợp nhất thành một tĩnh mạch riêng biệt dọc theo lề lá (tức là một dây thần kinh biên).

Xem thêm cách chăm sóc kim ngân lượng tại đây

9)      CÂY SỐNG ĐỜI LÁ DÀI

cây sống đời lá dài

Hình ảnh: cây sống đời lá dài

Thông tin:

Tên khoa học: Kalanchoe mortagei

Họ: Crassulaceae (lá bỏng)

Tên gọi khác: cây sống đời

Cây sống đời lá dài không những trồng làm cảnh mà còn được sử dụng trong y học cổ truyền trên khắp vùng nhiệt đới để điều trị một loạt các điều kiện.

Xem thêm công dụng của cây sống đời lá dài tại đây

10)  CÂY HOA MÀO GÀ

cây hoa mào gà

Hình ảnh: cây hoa mào gà

Thông tin

Tên khoa học: Celosia argentea var. cristata L

Họ: Amaranthaceae (dền)

Tên gọi khác: mào gà

Mào gà là tên gọi chung của một số loài thực vật thuộc chi Celosia, chi thực vật có hoa trong họ Amaranthaceae. Chúng là những cây làm cảnh hay có thể ăn được, có hình dạng và sử dụng tương tự như cây rau dền. Chúng được gọi là cây mào gà do màu sắc và hình dạng hoa giống như mào của gà.

Xem thêm đặc điểm, công dụng của chúng tại đây

11)  CÂY CÚC LÁ NHÁM

cây cúc lá nhám

Hình ảnh: hoa cúc lá nhám

Thông tin

Tên khoa học: Zinnia elegans

Họ: Asteraceae. (cúc)

Tên gọi khác: cây cúc duyên

Hoa cúc nhám có nhiều hình thức hoa: hoa cúc nhám đơn, hoa cúc nhám nửa kép và hoa cúc nhám kép. Hoa có nhiều màu như hoa cúc nhám màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu hồng, màu trắng. Kích thước hoa thay đổi từ nhỏ đến lớn.

Xem thêm tại đây

12)  CÂY HOA TIÊN ÔNG

cây hoa tiên ông

Hình ảnh: cây hoa tiên ông

Thông tin

Tên khoa học: Hyacinthus orientalis

Họ: Asparagaceae (măng tây)

Tên gọi khác: dạ lan hương

Cây dạ lan hương là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Củ Dạ Lan có độc tố Alkaloid gây vọp bẻ, đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy nếu ăn phải.

Cây có ý nghĩa rất tuyệt vời, xem thêm cây dạ lan hương (hoa tiên ông ) tại đây

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

Hoa Tiên Ông

Hoa Tiên Ông

Hoa Tiên Ông là cây hoa mới được nhiều bạn trẻ thích thú, cứ mỗi dịp tết đến xuân về loài cây này ra...

Cách Chăm Sóc Cây Dạ Ngọc Minh Châu

Cách Chăm Sóc Cây Dạ Ngọc Minh Châu

Dạ ngọc minh châu là cây trồng đặc biệt chỉ nở hoa vào dịp tết từ tháng 11 cho đến cuối tháng 3. Vì...

Cây Ngọc Minh Châu

Cây Ngọc Minh Châu

Ngọc Minh Châu là cây thân gỗ, sống lâu năm, và thường ra hoa vào dịp tết, được nhiều người ưa chuộng,...

Cây Sống Đời Lá Dài

Cây Sống Đời Lá Dài

Sống đời lá dài là một trong rất nhiều loại cây sống đời phổ biến ở nước ta. Cây chỉ xuất hiện và sử...

Cây Hoa Đỗ Quyên

Cây Hoa Đỗ Quyên

Hoa đỗ quyên nhiều màu sắc rực rỡ đã làm tăng thêm không khí vui tươi ngày tết. Hàng năm khi cây này...

Cây Hoa Cát Tường

Cây Hoa Cát Tường

Hoa Cát tường mang ý nghĩa là hoa khai phú quý Cát tường nên được nhiều người yêu hoa tìm mua. Không...

COMBO 3 Cây Chanh Thái (Chanh Chúc) giá chỉ 99K !! Click Mua Ngay !!
SẢN PHẨM MỚI
Cây Mai Chiếu Thủy Ghép Lồng Mức

Cây Mai Chiếu Thủy Ghép Lồng Mức

Mai chiếu thủy ghép lồng mức phát triển thành nhiều chi cụm tròn đều đặn xinh xắn. Nó được ứng dụng...

Cây Đào Tiên Nhật Bản Chịu Nhiệt

Cây Đào Tiên Nhật Bản Chịu Nhiệt

Cây đào tiên chịu nhiệt có xuất xứ từ Nhật Bản được trồng phát triển rất tốt ở Việt Nam, cây sinh trưởng...

Cây Mai Vạn Phúc

Cây Mai Vạn Phúc

Cây mai vạn phúc hay còn gọi là mai tiểu thơ trồng ứng dụng trong nghành cảnh quan hoa viên. Nó phù...

Chậu Đá Mài Trụ Vuông

Chậu Đá Mài Trụ Vuông

Chậu đá mài ngày càng đa dạng và ưa chuộng. Nó góp phần tạo sự khác biệt cho dòng cây kiểng nội thất,...

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Cây Sung Mỹ

Cây Sung Mỹ

Cây Sung Việt và Cây Sung Mỹ khác nhau ở điểm là Cây Sung Mỹ còn được gọi là loại cây ăn quả vì trái...

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà dường như khá thân thuộc với mỗi người, sự sang trọng của cây được nổi bật khi được trồng...

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen thơm, được các bạn trẻ ưu thích và trồng làm cảnh, nó cũng...

TIN TỨC MỚI
Cây Hoa Chậu Treo Trồng Ban Công

Cây Hoa Chậu Treo Trồng Ban Công

Ban công nhà bạn dù lớn hay nhỏ chúng ta đều có thể thiết kế một vài cây kiểng hoặc chậu hoa treo để...

Trồng Cây Trên Sân Thượng Tại Hồ Chí Minh

Trồng Cây Trên Sân Thượng Tại Hồ Chí Minh

Thiết kế sân thượng bằng cách trồng cây Những giá trị về cây cối, hoa, lá và thảo dược của những khu...

Lợi Ích Từ Cây Mã Đề

Lợi Ích Từ Cây Mã Đề

Cây mã đề được áp dụng vào nhiều bài thuốc Y Học Cổ Truyền để điều trị ho, nhiều đờm, viêm phế quản,...

Lợi Ích Của Quả Bơ

Lợi Ích Của Quả Bơ

Bơ là một loại cây trồng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt khu vực Tây Nguyên, vùng đất đồi, đất đỏ...Cây...

Top Những Cây Trồng Chữa Trị Bệnh Trĩ

Top Những Cây Trồng Chữa Trị Bệnh Trĩ

Có rất nhiều người ở Việt Nam đang mắc bệnh trĩ, và một số trong họ phải chịu đau đớn mỗi ngày vì dùng...

Lợi Ích Từ Quả Dưa Tây

Lợi Ích Từ Quả Dưa Tây

Cây dưa tây thường trồng bò theo giàn hoa, hàng rào, cổng ngõ…có thể làm cảnh trang trí, tạo bóng mát...

0902.956.937
Zalo Chat