Tư vấn /

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Giống cây cau các loại luôn được sử dụng trong cảnh quan, nội thất cũng như ngoài trời. Mỗi loại đều có một công dụng ứng với đặc điểm hình dáng của nó. Dù vậy cây trồng trong họ này không bao giờ nhàm chán, bởi nó biến hóa đa dạng, đáp ứng tất cả nhu cầu cần thiết để không gian đó lung linh sang trọng hơn

DƯỚI ĐÂY LÀ THÔNG TIN CÁC LOẠI CÂY CAU TRỒNG LÀM CẢNH PHỔ BIẾN NHẤT

xem tiếp

xem thêm nhiều cây hoa cảnh trang trí sân vườn khác

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI CHUNG CỦA CÂY CAU

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

+ Trong các loại cây trồng làm cảnh, cây họ cau luôn chiếm đa số tại vườn ươm, Nó rất đa dạng, và phân bố khắp trong – ngoài nước là một trong những nhà trồng cau nổi bật nhất từ ​​miền đông Ấn Độ.

Chúng tôi trồng cây các loại tuyệt đẹp từ hạt giống trồng trọt thu được từ cây mẹ, hoặc tác nhánh thân từ bụi lớn... Chúng tôi phát triển lớn hơn một cách rất cẩn thận và tạo cho nó một hình dạng rậm rạp tối ưu. Tất cả các cây đều sạch bệnh, không có đốm trên lá, đây là vấn đề chung của hầu hết các loại Cau có ở các vùng khác trên cả nước. Trong số đó thường chia ra làm hai yếu tố phù hợp với cảnh quan. Cây cau chịu nắng trồng ngoài trời, và cây cau chịu bóng râm trồng được trong nhà.(là cách kinh tế và phổ biến nhất để trang trí nhà hoặc cơ sở văn phòng của bạn).

Thậm chí nó có thể chịu được thời gian dài trong phòng Điều hòa nhiệt độ. Vì vậy, nó là một sự lựa chọn chung cho nhiều khách hàng của chúng tôi trên khắp thế giới.Gọi chung là cây cau cảnh nội thất

+ Các cây cau có chiều cao lớn, thích ứng môi trường tự nhiên là một loại cây thường xanh cao đến 15 m với tốc độ trung bình. Những bông hoa được thụ phấn nhờ Gió. Nó được ghi nhận vì thu hút động vật hoang dã. Thích hợp với: đất thịt nhẹ (cát pha), đất thịt trung bình (mùn) và đất thịt nặng (đất sét), thích đất thoát nước tốt và có thể trồng trên đất sét nặng. Độ pH thích hợp: đất chua, trung tính và bazơ (kiềm) và có thể phát triển trên đất rất chua và mặn. Nó có thể phát triển trong bóng râm bán phần (rừng nhẹ) hoặc không có bóng râm. Nó thích đất ẩm. Cây không chịu được gió.

Một số cây cau cảnh nói trên được đánh giá rất cao, phù hợp mọi khu vực ngoài trời. (cau vua, cau đuôi chồn, cau bẹ trắng…)

+ Cây cau là loài thực vật kỳ lạ có nguồn gốc từ khí hậu ấm áp và ôn đới, nhưng vì một số giống cây ưa lạnh hoặc thích hợp để sử dụng làm cây trồng trong nhà, ngay cả những người trong chúng ta sống ở các vùng mát hơn cũng có thể làm nhà cho những cây tuyệt đẹp này.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các cây cau phổ biến nhất cho nhiều loại khí hậu, cùng với các hướng dẫn chăm sóc và trồng trọt quan trọng sẽ giúp cây cọ của bạn luôn rực rỡ và khỏe mạnh 

-          CÂY CAU BẸ TRẮNG (CAU BỤNG)

Cau bẹ trắng là một cây cọ thân đơn phổ biến có kích thước từ nhỏ đến trung bình, giống như phiên bản lùn của cây cọ hoàng gia mà nó phù hợp về vẻ đẹp nếu không muốn nói là về kích thước.

Lá: Hợp chất hình chóp kỳ lạ, với một cuống lá ngắn hình nón và hình răng cưa cứng, thường xanh, nhẵn, màu xanh lục đậm, và dài khoảng 1,5-1,8 m với các lá chét hình mũi mác dài khoảng 60 cm và rộng 5 cm. và được giữ ở một góc nhất định hình chữ V, phát triển theo một số mặt phẳng từ gốc đến khoảng giữa của lá; sau đó về phía đỉnh, trong một mặt phẳng duy nhất

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây 

-          CÂY CAU HƯƠNG (CAU LÙN)

Cau hương hay còn gọi là cây cau lùn,  là cây đơn tính cùng gốc, với các hoa nhị và nhụy riêng biệt sinh ra trên cùng một cụm hoa. Cây này là loài côn trùng thụ phấn. Ít được ghi lại chi tiết về sinh học sinh sản của loài. Cây cọ rất đa dạng về mùa ra hoa và kết trái tùy thuộc vào khu vực mà chúng được trồng. Cành cọ thường bắt đầu ra hoa và kết trái sau 7 năm kể từ khi gieo hạt. Trầu bà trưởng thành vào tháng thứ 6-8 sau khi hoa cái thụ phấn..

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây

-          CÂY CAU KIỂNG VÀNG

Cây cau kiểng vàng hay còn gọi là cau vàng phổ biến nhất là trang trí trong một chậu có kích thước tương đối chứa đầy cây trồng trong nhà đặc biệt hoặc hỗn hợp đất cây xanh. Mặc dù có thể cần thay chậu vào mùa xuân 2 hoặc 3 năm một lần, khi không thay chậu thì hãy bón thúc thường xuyên, điều này cũng sẽ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu môi trường phát triển của cây.

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây          

-          CÂY CAU ĐỎ

Cau đỏ mảnh mai, mọc thành chùm, có khoảng 3 thân trở lên trưởng thành cao đến 15 (- 20) m. Thân dài khoảng 6 - 10 cm, màu xanh lục có sọc xám hoặc đỏ với các sọc hơi xanh và tía, các lóng dài 15 - 24 cm, đỉnh có hình thoi.

Lá 7 - 10 trên ngọn, mọc thẳng, cứng, dài tới 150 cm; bẹ hình ống, dài khoảng 100 cm, tạo thành hình chóp riêng biệt, màu đỏ tươi đến đỏ tươi, có vảy dày màu đen rải rác; cuống lá thuôn dài, dài 5 - 50 cm, rộng 1,5 - 2,5 cm và dày 1 - 2 cm ở gốc, có rãnh liền nhau, hình trụ tròn, màu đỏ, hình đài như bẹ; lá chét xếp đều đặn, nhiều lông, mỗi mặt có 26 - 40 lá chét, 56 - 107 × 3 - 6 cm ở phần giữa, các lá chét ở đỉnh 10 - 20 × 1 - 2 cm, nhọn ngắn với đầu dài và đôi khi có khía ở đỉnh, màu xanh lục, bạc màu khi sấy khô, có chất keo ở trung tâm, mặt trắng như sáp, mạch giữa có vảy màu nâu không liên tục.

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây 

-          CÂY CAU MÂY

Thân mọc thành cụm dày đặc hoặc hiếm khi đơn độc, cao tới 7 m, đường kính chỉ 7 cm, do đó có vẻ giống như cây tre. Lá dài tới 2 m trở lên, dạng kép. Lá chét có 23-28 tờ mỗi mặt, nhiều hơn hoặc ít hơn được sắp xếp đều đặn, với các lề gần như song song hoặc thuôn nhọn ở đầu. Cụm hoa rộng tới 60 cm. Hoa đực dài 6-8 mm, có 26-40 nhị. Quả màu đỏ, hình trứng, dài 12-16 mm. Hạt có 3 - 6 rãnh sâu. (Tiến sĩ Kenneth Greby, Yazdy Palia, Satish Pardeshi.) Biên tập theo edric. Thân: mọc thành cụm, mỗi thân có 8 - 10 lá, mảnh, thân màu xám nhạt, cao đến 8 m và đường kính tới 3 - 10 cm, với các vòng sẹo lá cách nhau rộng rãi. Lá: hình lông chim, hình trứng đỏ, dài 1-2 m, có rãnh hơi cong ôm rủ xuống, các lá chét xếp đều đặn thành một mặt phẳng. Trục ngọn dài khoảng 50-60 cm, hơi phình ra ở gốc, có màu xanh lục nhạt với lớp phủ trắng như sáp

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây

-          CÂY CAU NGA MI

Tên khoa học của nó là: Phoenix roebelenii nhưng tôi còn được gọi là cây cau nga mi (ở Việt Nam). Nó có một đầu dày đặc của những tán lá mỏng manh với một vòm nhẹ.Chúng là cây có gốc Đông Nam Á nhưng nó lớn lên ở Florida và rất vui khi được đến ngôi nhà mới của mình.

Nó có thể cao từ 3-5m và sẽ tạo thêm vẻ đẹp xanh tươi cho ngôi nhà của bạn. Chúng chịu bóng râm một phần, sống được trong nhà thời gian ngắn.

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây

-          CÂY CAU NHẬT

Cây cau nhật là một loài cọ cảnh rất phổ biến trong trồng trọt ở khắp các vùng nhiệt đới, được tìm thấy phát triển trong một loạt các điều kiện. Nó có khả năng hình thành các bụi rậm loại trừ thảm thực vật bản địa và lan rộng trong các khu rừng thứ sinh và các khu vực bị xáo trộn. Mặc dù loài này đã được tự nhiên hóa sau khi được du nhập và trồng rộng rãi trong trồng trọt ở nhiều vùng nhiệt

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây

-          CÂY CAU HAWAII

Nó đã tìm thấy đường vào vô số văn phòng công ty, trung tâm thương mại và nhiều nhà. Loài cây phát triển theo cụm, nhiều thân nhánh có chiều cao tới 2 m này thường được trồng thành nhóm trong chậu và được bán ở siêu thị, vườn ươm và bất cứ nơi nào cung cấp cây cảnh nội thất. Vì các lá phía dưới rụng đi và để lộ thân cây xanh sáng sạch 8-1,5 cm, nên nó đặc biệt hấp dẫn vì nhu cầu cắt tỉa thấp và hình thức sinh trưởng có các nhánh mọc ở các tốc độ khác nhau, do đó tạo ra hiệu ứng nhiều đầu trong các nhóm như vậy.

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây

-          CÂY CAU TIỂU TRÂM

Thân đơn độc hoặc mọc thành cụm, ngắn và mọc ngầm, mọc thẳng hoặc leo. Lá hình lông chim, hình bầu dục, hoặc hình vành khăn, xếp xoắn ốc hoặc hiếm khi hình răng cưa, đôi khi có gai; các bẹ thường mở, đôi khi đóng và tạo thành các trục thân, ở cây leo thường bằng đầu gối và đôi khi có lông roi; cuống lá ngắn hoặc không có, kéo dài, nhẵn, có gai, ở các lá có gai, có lỗ ở đỉnh, hiếm khi không có lỗ gai

Chiều cao của cây cau tiểu trâm khiêm tốn (từ 15cm-50cm) phù hợp hơn khi trồng làm cảnh trong nhà dạng chậu nhỏ để bàn

Các Loại Cây Cau Cảnh Dễ Trồng

Xem thêm đặc điểm của cây này ở đây 

Ngoài ra còn có các loại cau khác trồng nhiều hơn ngoài trời như: cau ăn trầu (cau xanh ta), cau đuôi chồn, cau vua… 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

 

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Trồng Dây cúc tần ấn độ là một giải pháp che nắng giảm nhiệt độ rất hiệu quả và cần thiết cho ngôi...

Những Cây Cảnh Trồng Được Trong Nước

Những Cây Cảnh Trồng Được Trong Nước

Cây cảnh trồng trong nước đang là xu hướng thời thịnh, nó không chỉ là phong trào tự phát mà cả một...

Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương...

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Trong sinh vật cảnh, từ nhũng loài cây hoa hoang dã, đến những cây đã được thuần chủng và trồng rộng...

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn cây cảnh cao, ngoài các loại thông dụng từ xưa, người ta còn khai thác...

Cách Chăm Sóc Cây Lan Hạt Dưa

Cách Chăm Sóc Cây Lan Hạt Dưa

Những cây có thân rũ rất phù hợp để trồng chậu treo, với những kiểu chậu như vậy được nhiều người trang...

SẢN PHẨM MỚI
Cây Sơ Ri Thái

Cây Sơ Ri Thái

Cây sơ ri có xuất xứ từ Thái Lan mang nhiều ưu điểm vượt trội, chúng cho ra hoa quả nhanh chóng, rút...

Cây Táo Thái Lan

Cây Táo Thái Lan

Cây táo gai có nguồn gốc từ Thái Lan mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn táo ta. Quả to gấp 3 lần, giòn,...

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Cây Sung Mỹ

Cây Sung Mỹ

Cây Sung Việt và Cây Sung Mỹ khác nhau ở điểm là Cây Sung Mỹ còn được gọi là loại cây ăn quả vì trái...

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà dường như khá thân thuộc với mỗi người, sự sang trọng của cây được nổi bật khi được trồng...

TIN TỨC MỚI
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

 Gọi Ngay Cho Tôi
Zalo Chat