Tư vấn /

Cách Chăm Sóc Cây Sung Mỹ

Cách Chăm Sóc Cây Sung Mỹ

Cách Chăm Sóc Cây Sung Mỹ

Cây sống trên nền ánh sáng nhiều, mức độ hưởng trực tiếp, một ngày ít nhất 4 tiếng. Sống được trong râm mát một phần nhưng lại không hiệu quả khi cho trái.

THÔNG TIN

Tên cây: sung mỹ

Tên gọi khác: vả tây, sung ngọt, sung trái

Tên khoa học: Ficus carica

Họ: Moraceae (dâu tằm)

Chi: Ficus (sung)

cách chăm sóc cây sung mỹ

CÁCH CHĂM SÓC CÂY SUNG MỸ TẠI VƯỜN

Xem tại đây

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

cách chăm sóc cây sung mỹ

+ Cây sung mỹ có tên khoa học là: Ficus carica thực vật thuộc họ dâu tằm (Moraceae) và quả của nó ăn được. chúng còn có tên gọi khác là Vả Tây phổ biến là bản địa của một khu vực kéo dài từ Thổ Nhĩ Kỳ đến miền bắc Ấn Độ, nhưng cây con tự nhiên mọc ở hầu hết các nước Địa Trung Hải; nó được trồng ở vùng có khí hậu ấm áp. Ở khu vực Địa Trung Hải, quả sung được sử dụng rộng rãi, cả tươi và khô, đến nỗi nó được gọi là “thực phẩm của người nghèo”. Trái cây chứa một lượng đáng kể canxi, kali, phốt pho và sắt.

+ Vả Tây là một trong những loại cây ăn quả sớm nhất được trồng, và việc trồng cây này đã lan rộng ở các vùng xa xôi trên tất cả các quận xung quanh Biển Aegean và khắp Levant. Người Hy Lạp được cho là đã nhận được nó từ Caria (do đó có tên cụ thể);

Quả sung Mỹ trở nên nổi tiếng ở phương Đông, và các luật đặc biệt đã được ban hành để điều chỉnh việc xuất khẩu chúng. Quả sung là một trong những vật phẩm chính để nuôi sống người Hy Lạp; người Sparta đặc biệt sử dụng nó tại các bàn ăn công cộng của họ. Pliny the Elder đã liệt kê nhiều giống và mô tả những giống mọc tại nhà như cung cấp một phần lớn thức ăn cho nô lệ. Trong thần thoại Latinh, quả sung được coi là linh thiêng đối với Bacchus và được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo; cây vả làm lu mờ hai người sáng lập thành Rome trong hang sói là biểu tượng cho sự thịnh vượng trong tương lai của chủng tộc.

Điều này nhấn mạnh rằng phần lớn sản lượng vả vẫn tập trung ở lưu vực Địa Trung Hải và Cận Đông. Tuy nhiên, các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc là những người chơi quan trọng trên thị trường với sản lượng vả ổn định hoặc tăng kể từ năm 2000

Những năm gần đây cây du nhập về Việt Nam và được ửng hứng rộng rãi, từ đó cây nhân giống phủ khắp cả nước

+ Cây sung Mỹ là một cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ, cao từ 1 đến 10 đến 12 mét, với các lá rụng rộng, thô, có chia thùy sâu hoặc đôi khi gần như toàn bộ. Lá và thân tiết ra một chất mủ trắng khi bẻ ra.

+ Quả vả tây, được gọi là quả sung mỹ, được sinh ra đơn lẻ hoặc thành cặp phía trên các vết sẹo của lá rụng hoặc ở nách lá của mùa hiện tại. Hoa là nhị (đực) hoặc nhị hoa (cái) và được bao bọc trong cấu trúc cụm hoa. Hoa cái dài ra là đặc điểm của quả ăn được của hầu hết các cây vả trong vườn và vườn cây ăn quả.

+ Các loại sung thông thường như Dottato, Fraga và Brown Turkey không cần thụ phấn cho hoa của cả hai vụ, hạt trong quả trưởng thành thường rỗng. Hoa của những quả sung như vậy từng được coi là không có khả năng thụ phấn và do đó được gọi là hoa la hán, nhưng người ta đã chứng minh rằng tất cả các loại sung thông thường đều có thể tạo ra hạt màu mỡ nếu hoa được thụ phấn.

cách chăm sóc cây sung mỹ

Xem thêm đặc điểm cây sung mỹ tại đây

CÔNG DỤNG

+ Sung mỹ, một trong những loại cây được trồng đầu tiên trên thế giới, được trồng ở nhiều nơi trên thế giới với khí hậu ôn hòa. Quả sung mỹ ăn khô và tươi; tuy nhiên, vì quả sung tươi rất dễ hỏng nên phần lớn được tiêu thụ gần các khu vực sản xuất. Quả sung  mỹ là loại trái cây bổ dưỡng, giàu chất xơ, kali, canxi, sắt. Quả sung tươi rất nhạy cảm với các tổn thương thực thể và dễ bị nhiễm trùng thối rữa sau thu hoạch. Các điều kiện trước và sau thu hoạch là rất quan trọng để cải thiện chất lượng quả và tuổi thọ sau thu hoạch. Tại thời điểm này, giảm tổn thất sau thu hoạch và phát triển hoạt động tiếp thị quả sung tươi trên toàn cầu là một thách thức lớn đối với các nhà lai tạo cây trồng, nhà sinh lý học và nhà công nghệ sau thu hoạch.

cách chăm sóc cây sung mỹ

+ Các bộ phận thực vật và chiết xuất của cây  theo truyền thống thường được sử dụng cho các ứng dụng bên trong cũng như bên ngoài. Ví dụ, thuốc đắp từ quả sung tươi hoặc khô, lá sung, hoặc rượu sung; dung dịch kiềm từ vỏ cây sung mỹ

+ Lá được biết đến với tác dụng trị đái tháo đường và chữa chốc lở. Tuy nhiên, chúng cũng gây ra bệnh viêm da tiếp xúc ở người và độc tính ở động vật. Hạt được chế biến thành dầu ăn hoặc chất bôi trơn.

+ Quả sung mỹ (Ficus carica) là một nguồn tuyệt vời chứa sắt, canxi, phốt pho và chất xơ (khi khô). Đôi khi chúng được thêm vào món salad theo mùa với táo và hạnh nhân. Quả vả tây đã được sử dụng trên khắp thế giới để điều trị các rối loạn sức khỏe khác nhau như các vấn đề về dạ dày, viêm và ung thư. Các nghiên cứu về hóa thực vật trên lá và quả của cây cho thấy chúng rất giàu phenol, axit hữu cơ và các hợp chất dễ bay hơi . Quả vả có thể được sử dụng như một thành phần cho sinh tố tươi.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Cây Quả sung Mỹ được trồng tốt nhất ở Khu vực nóng ẩm trong đất giàu chất hữu cơ, ẩm, thoát nước tốt dưới ánh nắng mặt trời và bóng râm một phần. Cây sung mỹ có thể được trồng ở những vị trí được bảo vệ trong Khu vực nhiệt đới với lớp phủ rễ, nhưng cây thường sẽ bị chết đáng kể vào mùa đông lạnh giá. Khi nhiệt độ vào mùa đông giảm xuống dưới 5 độ C, hãy xem xét các biện pháp bảo vệ bổ sung cho cây trồng ngoài trời trong phạm vi có thể). sung có thể được trồng như những cây bụi phân nhánh thấp được “đẻ” vào mùa đông (các cành được uốn cong xuống và phủ đất bằng đất cũng được đắp lên thân chính). Nhiều giống sung hiện đã có sẵn, với ‘Brown Turkey’ và ‘Chicago Hardy’ được ghi nhận là có độ cứng tốt bất thường trong mùa đông. cây được trồng tốt nhất trong các thùng chứa, bồn rộng hoặc chậu lớn, dưới ánh nắng đầy đủ. Tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng nhưng giảm tưới vào mùa thu. Các thùng chứa phải được mang vào trong nhà vào mùa đông. Các thùng chứa lớn có thể được ủ trong nhà kính, nhà để xe hoặc tầng hầm.

cách chăm sóc cây sung mỹ

+ Ánh sáng: Cây sống trên nền ánh sáng nhiều, mức độ hưởng trực tiếp, một ngày ít nhất 4 tiếng. Sống được trong râm mát một phần nhưng lại không hiệu quả khi cho trái.

Luôn tạo điều kiện cho cây sung mỹ hấp thu được ánh nắng

+ Nhiệt độ: không phát triển nếu nhiệt độ dưới 5 độ C. thích hợp từ 18 đến 32 độ C

+ Đất: Đất canh tác bền vững, đất phù sa, đất đỏ bazan luôn làm cho cây xanh tốt. Không được trồng cây vùng ngập trũng, tạo điều kiện thoát nước triệt để

Những cây trồng trong bồn chứa, chậu rộng phải lưu ý chọn đất có kết cấu bền vững, thoát khí và giàu dinh dưỡng, có thể bổ sung đất từ 3-5 tháng 1 lần.

+ Phân bón: Bón phân chuồng lót và phân lân để cải tạo nguồn đất, giao được trồng ổn định tăng cường phân đạm và giai đoạn ra hoa kết trái bón phân kali

Có thể kết hợp nhiều phân dinh dưỡng khác, và kích thích bảo vệ rễ.

+ Nước: Tưới hằng ngày, tưới trực tiếp trên thân lá, không để cây bị ngập úng rễ

cách chăm sóc cây sung mỹ

cách chăm sóc cây sung mỹ

cách chăm sóc cây sung mỹ

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác...

Quý khách đặt mua cây sung mỹ tại đây tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

xem thêm cây sung thường tại đây

cây sung

Hình ảnh: cây sung thường phổ biến ở Việt Nam

Cảm ơn Quý khách hàng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Trồng Dây cúc tần ấn độ là một giải pháp che nắng giảm nhiệt độ rất hiệu quả và cần thiết cho ngôi...

Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương...

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Trong sinh vật cảnh, từ nhũng loài cây hoa hoang dã, đến những cây đã được thuần chủng và trồng rộng...

Những Cây Cảnh Trồng Được Trong Nước

Những Cây Cảnh Trồng Được Trong Nước

Cây cảnh trồng trong nước đang là xu hướng thời thịnh, nó không chỉ là phong trào tự phát mà cả một...

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn cây cảnh cao, ngoài các loại thông dụng từ xưa, người ta còn khai thác...

Cách Chăm Sóc Cây Lan Hạt Dưa

Cách Chăm Sóc Cây Lan Hạt Dưa

Những cây có thân rũ rất phù hợp để trồng chậu treo, với những kiểu chậu như vậy được nhiều người trang...

SẢN PHẨM MỚI
Cây Xương Rồng Thanh Sơn

Cây Xương Rồng Thanh Sơn

Xương rồng thanh sơn là một trong những cây trồng kiên cường nhất họ xương rồng. Những thân nhánh mọc...

Cây Tùng Xương Cá

Cây Tùng Xương Cá

Cây tùng xương cá được nhiều người trồng theo dạng phong thủy, với mục đích là tăng cường năng lượng...

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Cây Sung Mỹ

Cây Sung Mỹ

Cây Sung Việt và Cây Sung Mỹ khác nhau ở điểm là Cây Sung Mỹ còn được gọi là loại cây ăn quả vì trái...

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà dường như khá thân thuộc với mỗi người, sự sang trọng của cây được nổi bật khi được trồng...

TIN TỨC MỚI
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

 Gọi Ngay Cho Tôi
Zalo Chat