Tư vấn /

Cây Hoa Trang Trí

Cây Hoa Trang Trí

Cây Hoa Trang Trí

Đối với người có thú vui chơi hoa, cây cảnh thì giống hoa cây cảnh trồng ở vườn hay ở chậu, ở bồn… Phải có hương thơm, màu sắc đẹp, có hình thể hài hòa, duyên dáng đồng thời gồm nhiều chủng loại đa dạng và phong phú.

GIỐNG HOA, CÂY CẢNH

Đối với người có thú vui chơi hoa, cây cảnh thì giống hoa cây cảnh trồng ở vườn hay ở chậu, ở bồn… Phải có hương thơm, màu sắc đẹp, có hình thể hài hòa, duyên dáng đồng thời gồm nhiều chủng loại đa dạng và phong phú.

Để có những hoa cây cảnh quý hiếm, có thể nhân giống bằng hạt, bằng giâm cành, chiết cành, ghép… nhưng tốt nhất là vào rừng leo núi cao… tìm những cây mọc hoang dại nhưng có hình dáng mà ta ưa thích, đưa về trồng ở vườn nhà hay trong chậu, trong bồn…

Các chủng loại hoa và cây cảnh ở nước ta và trên thế giới thì nhiều vô kể và ngày càng nhiều hơn do con người “sáng tạo” thêm ra.

Cây nội thất

những cây cảnh nhỏ thường trồng vào chậu trang trí trên bàn làm việc, vách tường đứng hoặc tiểu cảnh

Dưới đây là một số loại đã được trồng ở Việt Nam và được nhiều người ưa thích:

Về giống hoa:

Hoa huệ (polianthes tuborosa L.)_gồm có giống huệ đơn, cây thấp, hoa ngắn và huệ kép cây cao hao dày và dài. Cây hoa huệ không ưa đất chua, cớm bóng. Trồng bằng củ. Mỗi lần trồng có thể được thu hoạch hoa 2-3 năm hay lâu hơn nữa, tùy theo cách chăm bón.

cây lan quân tử

cây hoa lan quân tử màu cam

Hoa loa kèn (Lilium longiflorum Hance): hoa có màu trắng thớm mát dịu. Ưa mọc ở đất thịt hay cát pha. Không ưa đất chua, đất trũng, thích dãi nắng. Trồng bằng củ. Mỗi cây hoa loa kèn có từ 2-5 củ. Khóm củ phải được bới đúng tuổi mới được tách ra trồng. Củ đúng tuổi đào lên phải để cả khóm ở nơi thoáng mát để đến thời vụ trồng mới được tách ra từng củ một đem trồng.

Hoa đồng tiên (Gerbera jamesenis Hobis): thuộc họ cúc. Rễ chùm, ăn ngang và ăn nổi nên có thể trồng ở chậu nông. Có 2 giống: đơn và kép. Ưa dãi nắng, chịu rét khỏe. Có thể trồng bằng hạt hay là tách chồi ở gốc mẹ để trồng.

Hoa lay ơn (Gladiolus communis Lin.) trồng ở vườn, ở chậu, ở bồn đều được. Có thể trồng quanh năm. Lay ơn có nhiều giống, nên hoa có nhiều màu: hoa màu phấn hồng, hoa màu trắng, hoa màu tím nhạt, hoa màu vàng… Gây giống bằng củ. Cũng có thể trồng bằng hạt.

Cây hoa đào (persica vulgaris Mill) có nhiều loại: đào bích, đào phai, đào bạch, đào ăn quả… Ưa dãi nắng, chịu rét khỏe nhưng không chịu úng. Ưa trồng ở đất cát pha hay đất thịt pha cát. Nhân giống bằng hạt hay chiết cành, ghép mắt.

Hoa cúc (Chrysanthenum sp.) có thể trồng ở vườn hay trong chậu. Ưa đất thịt nhiều màu, thoát nước. Nhân giống bằng hạt, bằng mầm non mọc từ rễ hay bằng giâm ngọn.

Hoa cẩm chướng thơm (Dianthus carysphyllus L.) có mùi thơm nhẹ nhàng, màu sắc đẹp. Ưa đất thịt, sợ úng. Mưa to dễ làm cho hoa bị thối nát. Nhân giống bằng hạt hay giâm ngọn.

Hoa thược dược (Dahlia variabilis Desf.) hoa đẹp, nhiều màu sắc. Củ nấu ăn được nhưng hơi đắng. Có nhiều giống: giống có hoa màu trắng, giống có hoa màu đỏ, màu cánh sen, màu da cam, màu tím… Ưa khí hậu mát, ưa nắng sáng. Trồng bằng củ.

Hoa mõm sói (Antirrhinum majus Lin.) màu đỏ, trắng, hồng, tím, vàng… Ưa dãi nắng, chịu rét khỏe nhưng chịu nắng, chịu hạn, chịu úng kém. Nhân giống bằng hạt.

Hoa màu gà (Colosia cristata Lin.) có thể trồng quanh năm. Nhân giống bằng hạt.

Cây hoa hồng (Rosa sinensis) cây hoa hồng không ưa mọc ở nơi đất sét nặng hay ở đất có nhiều đá sỏi. Nó sợ đất chua và úng nước. Đất trồng hồng phải có nhiều màu. Nó là cây ưa ánh sáng nhưng rất sợ nắng gắt. Những cây hồng trồng trong chậu cần thỉnh thoảng đưa ra ngoài trời có nắng dịu.

hồng thân gỗ

Cây hoa hồng thân gỗ. Loại này hoa nhiều màu khác nhau, có thể ghép chung trên một gốc

Cẩm chướng gấm (Dianthus sinensis Lin.) cấy sống 2 năm, lá hẹp, màu xanh lam, hoa ở đầu cành. Đầu hoa có xẻ răng cưa. Cánh hoa có nhiều màu sắc: trắng, hồng, đỏ, tím, có một màu hay có những chấm lốm đốm. Hoa đơn hay hoa kép.

Ở các tỉnh trung du, đồng bằng miền bắc, gieo hạt vào tháng 6-7 âm lịch. Cũng có thể gieo hạt vào mùa hè nhưng cây nhỏ, hoa bé.

Hoa cúc vạn thọ (Chrysanthum) loại cây này dễ trồng trong chậu để chơi tết.

Hoa mãn đình hồng (Althaea rosea) cấy có dáng cao, hoa to và đẹp. Hoa lâu tàn và cây trổ hoa quanh năm. Ở vùng cao có thể trồng như cây lưu niên. Cây này được trồng nhiều ở Đà Lạt. Cây hoa sợ úng.

Về giống cây cảnh:

Theo các nhà khoa học, có 6 ngành cây có khả năng trở thành cây cảnh nhờ sự can thiệp của con người:

Ngành Thông đất (Lycopodiophyta)

Ngành cỏ tháp bút (Equisetophyta)

Ngành dương xỉ (polypodiophyta)

Ngành thông (Pinophyta)

Ngành tuế (Cycadophyta)

Ngành ngọc lan hay thực vật hạt kín (Magnoliophyta)

cây sứ ngọc lan

hình ảnh: cây, hoa, lá của sứ ngọc lan

Ở Việt Nam, các nghệ nhân chơi cây cảnh có khuynh hướng tạo ra những cây cảnh trồng ở vườn dễ uốn, dễ sửa mà vẫn có những cây cảnh đẹp, duyên dáng, phù hợp với thẩm mỹ của dân ta.

Ngành Thông đất (Lycopodiophyta) có những cây cảnh thuộc giống Thạch tùng, mọc dại ở núi cao và có thể nhân giống bằng tách cây, giâm cành. Giống này trồng trong chậu cạn và cho bám đá. Ngoài ra, còn giống Thông đất (Lecopodium cernuum) lúc đầu nằm ngang, đâm rễ tại chỗ, sau mọc đứng cao 30-35cm, thường gặp trong các rừng thưa và có thể nhân giống bằng tách cây.

Ngành thông (Pinophyta) có giống tùng La hán, vạn niên tùng, nhân giống bằng cành hay chiết. Có giống kim giao Tràng Định (Lạng Sơn). Ngoài ra còn có những giống thông nàng, Bạch tùng, Thông tre lá ngắn, có giống Bách tán, giống Thông 2 lá, thông đuôi ngựa, thông 3 lá – 5 lá ở Tây Nguyên, thông Pà Cò ở Mai Châu (Hòa Bình). Có liễu, sam, sa mộc, thông nước mọc ở đầm lầy Đắc Lắc. Có cây bụt mọc, cỏ ngọc am, tùng xà, tùng mốc, khi mọc hoang dại có thể cao 20m…

cây sơn tùng

cây sơn tùng vào dịp noel được nhiều người trồng trang trí làm cây thông giống như phương Tây

Ngành tuế (Cycadophyta) thiên tuế cây cao 1-3m khi mọc trong thiên nhiên, vạn tuế cao 1-5m. Thường xanh, lá chét dài 12-15cm. Nhân giống bằng tách cây. Thiên tuế biển cao 1-6m mọc ở bờ biển miền trung, dáng đẹp. Ngoài ra, ở nước ta, còn có nhiều giống thiên tuế rất đẹp như: tuế chim, sâm tuế…

Ngành dương xỉ (polypodiophyta) ngành này có các họ Lưỡi rắn (Ophioglossaeeae), họ Cỏ seo gà (Pteridaceae), họ dương xỉ (polypodiacae) thường mọc trên đá ở rừng núi.

Ngành cỏ tháp bút (Equisetophyta) có họ cỏ bút tháp (Equisetaceae) thường mọc ở nơi ẩm và có độ cao trên 90m.

Ngành ngọc lan (Magnoliophyta) các giống cây ở ngành này được dùng dễ uốn sửa làm cây cảnh ở nhiều nước trên thế giới. Ở nước ta, những người chơi cây cảnh thích các họ và giống cây sau đây:

Họ Ngọc lan (Magnoliaceae) gồm:

Dạ hợp hoa nhỏ, hoa trứng gà: cây nhỏ cao độ 1m.  Hoa thơm, nở vào tháng 5.

Dạ hợp to, hạ lan, sen đất: cây gỗ cao 20-25m. Hoa trắng rất thơm. Nhân giống bằng chiết cành.

Ngọc lan ta, sứ: cây gỗ lớn 10-25m, nở hoa quanh năm.

Tử tiêu, lan tiêu, hàm tiêu: cây nhỏ dạng bụi, cao 1-5m. Hoa rất thơm.

Họ ngũ vị (Schizandra sinensis) gồm:

Ngũ vị: cây bụi, hoa hồng sẫm, quả đỏ chói, lâu rụng. Nhân giống bằng giâm cành, chiết, gieo hạt.

Họ sen (Nelumbonaceae) gồm:

Sen: cây thảo có củ dài, sống nhiều năm. Nhân giống bằng tách cây.

Họ hoa giấy (Nyctoginaceae):

Hoa giấy có nhiều màu: đỏ, tím, màu hoa cà… Nhân giống bằng giâm cành, chiết cành. cây trồng dạng kiểng cổ, trồng trong bồn tạo bụi rậm hoặc cây cho leo giàn, hàng rào

Họ Cẩm chướng (Caryophyllaceae) gồm có:

Cẩm chướng: Cây thảo, lá mềm. Hoa màu hồng hay màu hoa cà, có đốm xanh. Có giống cẩm chướng gấm, cẩm chướng thơm, cẩm chướng chùm được trồng ở vườn hay ở chậu như là cây cảnh. Nhân bằng hạt, tách cây hay giâm cành.

Họ Phi lao (Casuarinaceae): Cây to thường trồng ở ven biển để chống cát bay. Cũng có thể thu nhỏ thành cây cảnh trồng vườn.

Họ chè (Theaceae) gồm:

Sơn trà (Camellia japonica L.) hoa mọc đơn độc màu đỏ hay trắng. Đẹp nhưng không thơm.

Hải đường: cây nhỏ, lá dày, mặt trên lá bóng. Hoa nở vào dịp tết nhưng không thơm. Trồng bằng hạt, giâm cành, tách cây hay chiết.

Họ mai (Ochna atropurpura DC) gồm:

Mai tứ quý có hoa mọc đơn độc, cánh hoa vàng, dài đỏ nâu. Giống mai này được trồng làm cây cảnh ở nhiều nơi trong nước ta.

Huỳnh mai có hoa lưỡng tính, màu vàng tươi. Thường được trồng làm cây cảnh ở nước ta đẻ có hoa chơi trong dịp tết. Nhân giống bằng giâm cành hay chiết.

Họ Đỗ quyên (Ericaceae) gồm:

hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên rất được ưa chuộng vào dịp tết

Trợ hoa (Enkianthus quiqueflorus Lour): cây gỗ nhỏ, cao 5-6m, có khi chỉ cao 1-5m. Hoa có dài đỏ, cánh trắng, xếp thành tán 5 hoa. Cây mọc dại ở rừng Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa. Nhân giống bằng giâm cành, tách cây hay chiết.

Đỗ quyên Ấn (Rhododendron simsii Planch): cây bụi, cây mọc dại ở núi cao, được trồng làm cây cảnh chơi tết.

Họ hoa tím (Violaceae):

Sơn trà lá bóng, mộc lan: cây gỗ nhỏ 3-5m. Hoa màu trắng tím đậm, có mùi thơm, đẹp. Còn có giống hoa bươm bướm hay hoa păng-xê trồng làm hoa, cây cảnh rất đẹp.

Họ liễu bách (Tamariacea) gồm:

Liễu bách. Thùy ty liễu: cây được trồng vì dáng cây và có cụm hoa đẹp. Nhân giống bằng giâm cành chiết cây.

Họ liễu (Salicaceae) gồm:

Liễu: cây gỗ, cao 10-15m. lá dài, mọc rủ. có thể nhân giống bằng giâm cành hay chiết.

Họ Bông (Malvaceae) gồm có:

Dâm bụt: hoa màu hồng, màu tía. Hoa đơn hay hoa kép.

Phù dung:

Họ du (Ulmaceae) gồm:

Sếu: cây gỗ, cao 15-20m. hoa màu vàng cam. Nhân giống bằng hạt, giâm cành hay chiết.

Du (Ulmus tonkinensis): thường dùng làm cây cảnh ở nước ta, ở Trung Quốc, Nhật Bản. nhân giống bằng gieo hạt, chiết, giâm cành.

Họ Dâu tằm (Moraceae) gồm:

Những giống cây có lá nhỏ bóng láng và dai, có thân mọc khỏe và xù xì, có rễ khí sinh thuộc họ  Ficus dễ uốn tạo thành cây cảnh đẹp như gừa, trâu cổ, sộp, sung, đề, sanh, lâm vồ, dâu tằm, duối…. Do đó, những gia đình có thú vui chơi cây cảnh thì có các loại ficus này trong vườn nhà hay trồng trong chậu, trong bồn…

Si hay Gừa tàu (Ficus benjamina L.): trong thiên nhiên Si là một loại cây to, cao, có nhiều rễ khí sinh, có cành từ gốc cây, thường được tác động thành cây cảnh để trồng ở vườn hay trong chậu do bàn tay khối óc con người.

Gừa (Ficus microcarpa L.): thường được chơi như cây cảnh khi nó có hình thù nhỏ bé, dáng dấp duyên dáng tróng quá trình tạo hình.

Sộp (Ficus pisocarpa Blume): có thể tạo thành nhiều hình dáng khác nhau và đẹp, duyên dáng.

Đề (Ficus reliogia): thường làm cây cảnh trong chùa chiền.

Sanh (Ficus retusa): cây giống cây si nhứng lá lớn hơn. Thường được tạo thành cây cảnh để trong nhà.

Lâm vồ (Ficus rumphii Blume): cây gỗ lớn, vỏ mốc trắng.

Sộp miền trung (Ficus striata).

Duối (Streblus asper Lour.):thường được trồng làm hàng rào vườn hay tạo thành cây cảnh.

Ô rô (Strebus asper Lour.): bụi có gai, trồng làm hàng rào hay tạo thành cây cảnh.

Họ thầu dầu (Euphorbiaceae) gồm:

Chè hàng rào, Trà cọc rào (Acalypha siamensis): thường được trồng làm hàng rào.

Sam (Antidesma acidum): thanh thẳn, nhánh nhiều, rất nhẵn, màu trắng. cây mọc hoang ở nhiều vùng thuộc các tỉnh miền trung nước ta. Thường được trồng để tạo dáng thành cây cảnh.

Liễu đỏ, đơn, mặt trời (Excoecaria cochinchinensis): cây nhỏ, nhánh nhỏ, có nhựa trắng. bộ lá đẹp nên được trồng nhiều làm cây cảnh.

Sơn liễu (Phyllantus fasciculatus): bụi cao, thân màu hơi đỏ, lá nhỏ. Có dáng đẹp nên được trồng nhiều làm cây cảnh. Nhân bằng giâm cành.

Cây kim mộc (Securinega spirei): cây nhỏ 1-2m, mọc hoang dại ở rừng các tỉnh miền trung. Tàn lá có dáng đẹp nên thường được trồng làm cây cảnh.

Họ hoa hồng (Rosaceae) gồm:

Sơn trà nhật bản, tỳ bà: hoa xếp thành chùm, quả màu da cam, có hình dáng quả lê xếp thành chùm. Có thể nhân bằng hạt, ghép và chiết cành.

Mơ (Prunus armentaca L.) hoa đơn độc, trắng hay hồng. quả màu vàng hay đỏ. Trồng ở vườn vừa làm cây cảnh vừa để lấy quả. Nhân giống bằng gieo hạt, chiết hay ghép.

Anh đào (Prunus cerasoides) hoa màu hồng, quả màu đỏ. Được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Đào (Prunus persica): được trồng ở nước ta ở vườn vừa để làm cây cảnh vừa để lấy quả. ở trung quốc và Nhật Bản được tạo thành cây Bonsai trồng trong chậu.

Họ sim (Myrtaceae):

Chổi sể, Sa tùng: cây nhỏ 0.5-2m. lá kim, hoa trắng, cây mọc ở đồi cát, ưa chua. Được trồng làm caayc ảnh ở vườn.

Tràm bông đỏ.

Tràm, chè đồng: được trồng làm cây cảnh.

Họ tử vi (lythraceae):

Tử vi (logerstroemia): hoa to, rất đẹp, có màu hồng chói nên được nhiều người trồng làm cây cảnh. Nhân giống bằng giâm cành, chiết hay tách cây. ở nước ta, còn nhiều còn nhiều giống như Tử vi tầu hay Bằng lăng nước, bằng lăng hoa nhỏ cũng được trồng làm cảnh.

Họ lựu (Punicaceae):

cây lựu đỏ ai cập

cây giống lựu đỏ ai cập

Lựu (Punica granatum): hoa to, màu đỏ chói. Thường được trồng làm cây cảnh. Nhân giống bằng gieo hạt, chiết cành, giâm cành hay ghép.

Họ đậu (Fabaceae): gồm các giống Keo ta (Acacia farnestiana) có hoa thơm, cây Sống rắn (Albizia corniculata) có hoa màu hồng mọc thành chùy, nhân bằng giâm cành, gieo hạt, Keo giậu (Leucoena leucocephala), cây Máu gà (Milletia reticulata) có hoa màu đỏ…

Họ Thích (Acereceae):

Thích lá quạt (Acer flabellulatum): cây mọc ở vừng núi cao Vĩnh Phú, Lăm Đồng, Đồng Nai. Dáng cây đẹp, ở nước ta, còn có nhiều giống Thích nữa có thể trồng làm cây cảnh.

Họ Cam (Rutaceae):

Phật thủ: cây trồng ở vườn làm cây cảnh và lấy quả.

Cần thăng (Feronia limonia swingle): chùm hoa dày, màu trắng, quả màu xanh. Nhân giống bằng gieo hạt hay chiết cành. Được nhiều người trồng làm cây cảnh.

Tắc, Quất, Hạ (Fortunella japonica, Citrus japonica): được trồng nhiều làm cây cảnh, quả ăn được, tán lá màu lục sẫm. nhân giống bằng giâm cành, gieo hạt, chiết, ghép.
Nguyệt quý, Nguyệt quới(Murroya paniculata): hoa trắng rất thơm, quả mọng đỏ. Được trồng nhiều làm cây cảnh.

Kim quýt (Triphasia trifoliata): cành nhỏ, hơi ngã xuống. hoa màu trắng, quả màu đỏ. Nhân giống bằng gieo hạt, giâm cành, chiết.

Sâng, Sung, Hoàng lực (Zanthoxylum nitidum)

cây sung mỹ

Cây sung mỹ trong họ của Sung: Trái có giá trị dinh dưỡng cao

Họ Xoan (Meliaceae)

Ngâu (Aglasia duperreana): hoa màu vàng thơm, quả đỏ.

Ngâu Tầu (Aglasia odorata): Hoa vàng rất thơm.

Họ đào lộn hột: (Anacardiaceae)

Thanh trà (Boisa oppositifolia): trồng làm cây cảnh và để lấy quả.

Học Tú cầu (Hydrangea macrophylla): hoa trắng, hồng, đỏ, lam xếp thành ngù to ở ngọn. nhân giống bằng tách cây, chiết, hay giâm cành.

cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu đại diện cho tính yêu bền vững

Họ nhân sâm (Araliaceae): gồm dây thường xuân, đinh lăng, chân chim ngũ gia bì.

Họ cà phê (Coffea): gồm Dành dành, đơn đỏ, trang sơn, bông nẻ.

Họ trúc đào (Apocynaceae):

Sứ thái lan (Adenium obesum)

Ngọc bút

Mai chiếu thủy, mai đối thủy (Wrightia reliosa): hoa thơm dáng đẹp, chịu nước nên được trồng nhiều làm cây cảnh.

Họ Nhài (Oleaceae):

Trần tầu

Nhài hay lài (Jasminum)

cây lài ta

Hoa lài ta cành kép

Mộc (Osmanthus fragrans)

Họ cà (Solanaceae) gồm ớt sừng trâu, ớt chỉ thiên…

Họ núc nác (Bignoniaceae)

Đăng tiêu: hoa màu đỏ chói. Họ này được nhiều ở nước ta trồng làm cây cảnh vì có dáng đẹp, hoa đẹp có màu da cam đỏ chói.Hoa thuộc dạng dây leo

Họ Lan (Orchidaceae): ở nước ta có rất nhiều loại lan như lan bầu rượu, hồng lan, hồng phấn lan, kim lan, lan hồng phượng, lan lá gấm trồng ở vườn hay trong chậu. còn có các giống lan làm cây cảnh có hoa đẹp, nhiều màu sắc.

Họ hòa thảo (Poaceae):

Tre ống điếu, trúc đùi gà (Bambusa ventricucosa), cây nhỏ thành búi. Thân con queo, mỗi gióng phình lên ở phía dưới trông như cái đùi gà.

Trúc vàng (còn gọi là trúc hóa lọng) (Phyllotachys bambusoides) mọc thành bụi vàng bóng. Bụi nhỏ thân cao khoảng 2-3.5m

Trúc đen (Phyllostachys nigra): bụi nhỏ, khi già có màu đen bóng rất đẹp.

Trúc nhật (Sasa japonica).

Họ ráy (Araceae):

những loại cây trầu bà

Hình ảnh: những cây trầu bà phổ biến trong họ ráy, một số trồng vào chậu treo, số còn lại trồng dưới đất là chính

Thạch xương bồ (Acorus gramineus). Thường được trồng trên núi non bộ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com 

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương...

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Trong sinh vật cảnh, từ nhũng loài cây hoa hoang dã, đến những cây đã được thuần chủng và trồng rộng...

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn cây cảnh cao, ngoài các loại thông dụng từ xưa, người ta còn khai thác...

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Trồng Dây cúc tần ấn độ là một giải pháp che nắng giảm nhiệt độ rất hiệu quả và cần thiết cho ngôi...

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước là một mốt trang trí hiện nay, bạn chỉ cần một bình thủy tinh bên trong...

Thế giới các loài lan

Thế giới các loài lan

Cây lan là một trong những loài cây có khả năng thích nghi cao và phân bổ rộng nhất trên trái đất từ...

SẢN PHẨM MỚI
Cây Dương Xỉ Thân Gỗ Cổ Đại

Cây Dương Xỉ Thân Gỗ Cổ Đại

THÔNG TIN Tên Cây: Dương xỉ thân gỗ Tên gọi khác: cây dương xỉ cổ đại, cây dương xỉ khổng lồ Tên...

Cây Cherry Nam Mỹ (cherry quả khía)

Cây Cherry Nam Mỹ (cherry quả khía)

THÔNG TIN Tên Cây: Cherry Nam Mỹ Tên gọi khác: cây cherry khía, cây cherry 8 cạnh, cây cherry Surinam,...

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen thơm, được các bạn trẻ ưu thích và trồng làm cảnh, nó cũng...

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Trong những loại cây kiểng nhỏ trang trí thì tùng bồng lai có nhiều ý nghĩa phong thủy hơn cả. Bản...

SẢN PHẨM QUAN TÂM NHIỀU
Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử

Cây sử quân tử là cây dây leo có hoa đẹp và thơm, cây xanh tốt quanh năm, thường được trông làm cây...

TIN TỨC MỚI
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

 Gọi Ngay Cho Tôi
Zalo Chat