Tư vấn /

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

Người tuổi Mão là những người có tính lịch sự, duyên dáng. Trong các mối quan hệ xã giao họ biết cách giao tiếp và lấy lòng người khác. Ngoài ra tuổi Mão rất cẩn thận, làm bất cứ việc gì cũng suy xét rất kỹ.

Theo các chuyên gia phong thủy thì người tuổi mão hợp vơi màu xanh lục và trắng do đó khi lựa chọn những loại cây cảnh thì nên dựa theo màu sắc tương sinh này để giúp tăng vận khí và thành công may mắn hơn. Người tuổi mão là những người sinh vào những năm 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)…

Tuổi Tân Mão 1951: Mệnh Mộc

Người Mệnh Mộc nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá, vì màu xanh lá thuộc mệnh mộc cùng mệnh với tuổi Tân mão, ngoài ra nên chọn những cây có màu xanh dương, màu này là mệnh Thủy, Theo ngũ hành tương sinh thì Mệnh Thủy tương sinh Mộc rất tốt cho tuổi này. Những cây nên chọn để trồng cho phù hợp là: Cau Tiểu Trâm, cây trúc Phú quý, cây trầu bà saphia, cây ngọc bích, cây thanh tâm…

Ngoài ra các bạn tuổi Tân Mão không nên chọn trồng những cây có màu đỏ, hồng, cam và tím, vì những cây này mệnh Hỏa, không hợp với mệnh Mộc

+ Cây cau tiểu trâm

Có tên khoa học là: Arecaceae, cây này còn được gọi là cây may mắn tiểu trâm, Dừa tụ thân.

Loại cây này gần giống như cây cau hawaii nhưng kích thướt nhỏ hơn rất nhiều. Cây chủ yếu trồng trang trí trên bàn làm việc, hoặc kệ sách, cửa sổ những nơi có không gian nhỏ hẹp.

Cây cau tiểu trâm có ý nghĩa phong thủy, loại bỏ tà khí, luân chuyển vượn khí để mang lại may mắn cho gia chủ. Cây này thích hợp tặng cho bạn bè hay người thân trong gia đình.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây trúc phú quý

Cây này còn được gọi là: Phát dụ, trúc hạnh vận, phát lộc

Thân dạng đốt một thân cây có rất nhiều đốt nhỏ cách nhau khoảng 0,5-1cm, thân mọc thẳng đứng lên trên, thường màu xanh đậm hay hơi ngã sang màu vàng nhạt, ở các đốt là nơi lá mọc, Thân cây có thể uốn nắn được theo nhiều hình dạng, khi ghép các thân lại với nhau tạo một cụm rất đẹp. Trên thị trường cây phú quý thường được xếp thành nhiều thân tạo ra một cụm dạng hình tháp, hoặc chiếc thuyền…

Cây trúc phú quý có nhiều ý nghĩa trong đời sống, tùy theo cách trồng với số lượng cây mà nói lên ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra cây còn có thể lọc không khí, giảm bớt bụi bẩn trong môi trường.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Tuổi Quý Mão- 1963: Mệnh Kim

Người mệnh kim nên trồng những loại cây có màu nâu hoặc vàng, những cây màu vàng thuộc mệnh kim phù hợp với tuổi quý Mão, còn những cây màu nâu thuộc mệnh thổ, thổ sinh kim rất tốt cho người mạng kim. Và những cây nên trồng là Cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, cây trầu bà đế vương nâu…Bên cạnh những loại cây giúp đem lại vận khí cho người tuổi Qúy Mão thì những người tuổi này cũng không nên mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng và cam vì Hỏa tương khắc với Kím nên sẽ khiến tiền bạc thất thoát ra đi và gia đình xảy ra mâu thuẫn thường xuyên.

+ Cây Kim Ngân Để Bàn

Cây Kim ngân để bàn hay còn gọi là kim ngân một thân có tên khoa học là: Pachia aquatica

Cây này có nhiều loại lớn nhỏ khác nhau, thường những cây lớn người ta trồng ở trước cửa văn phòng, công ty, hay nhà ở, còn những cây có kích thướt nhỏ trồng để trang trí trên bàn làm việc, trên bàn tiếp tân…

Cây này có nhiều dạng khác nhau, thường thì ghép 3 hoặc 5 cây lại giống như bím tóc của người con gái…Một số chủ yếu chơi phần thân gốc nên chỉ để một cây. Kim ngân sống tốt trong môi trường râm mát thích hợp làm cây nội thât.

Cây Kim Ngân một thân tượng trưng cho danh vọng, một cây mang ý nghĩa tượng trưng cho tính độc lập nhưng cũng có thể mang nghĩa cô đơn hay sự cô lập.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Ngọc Ngân

Hay còn gọi là ngọc ngân thủy sinh, ngọc ngân để bàn làm việc, có tên khoa học là: Dieffenbachia picta.

Ngọc ngân là cây thuộc bụi nhỏ, có sưc sống mạnh, có thể chịu được râm mát hoàn toàn, hoặc bán râm, cây thích nghi tốt với nhiều loại môi trường, từ trồng đất cho đến trồng trong nước dạng thủy sinh. Cây cao trung bình từ 20cm-30cm. Ngọc ngân có lá màu trắng đốm xanh, vuốt nhọn ở đầu có bẹ ôm sát thân.

Cây ngọc ngân thủy sinh mang nét dịu dàng và quý phái, cây này sẽ thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho người trồng.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Tuổi Ất Mão- NĂM 1975: Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão theo phong thủy sẽ thuộc mệnh Thủy nên khi chọn mua cây cảnh cần chú ý chọn mua những loại cây cảnh có màu trắng và xanh dương vì trắng thuộc Kim và xanh dương thuộc Thủy nên Kim sinh Thủy sẽ giúp tài lộc tiền bạc chảy vào nhà dồi dào cả năm sung túc. Những cây hợp với tuổi này bao gồm những loại cây là cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh, cây thanh tú, cây cẩm tú cầu…Ngoài ra cần lưu ý tuổi ất mão không nên trồng những cây có màu màu nâu hoặc xanh lá cây vì nâu thuộc Thổ Khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên sẽ làm thất thoát tài vận và sự thịnh vượng của gia đình.

+ Hoa Thanh Tú

Hoa thanh tú hay bất giao có tên tiếng anh là Blue Daze, với ý nghĩa là màu xanh tuyệt đẹp khiến người ta mê mẩn, đắm say, tạo cảm giác mát mẻ những ngày nắng hè. Là loại thân cỏ, nhiều cành nhánh, lá đơn, dạng trái xoan nhỏ, toàn thân bảo phủ lớp lông trắng mịn. Với hình dáng tao nhã và màu sắc dịu dàng phù hợp với trang trí nội thất, cửa hàng, phòng khách hoặc trồng trong sân vườn.

Hoa thanh tú có thể trồng trong chậu treo, hoặc trồng vào bồn ở ban công, bồn hoa sân vườn, ngoài ra cây này trồng phối kết để tạo điểm nhất cho đồi cảnh, sân vườn.

Hoa thanh tú chịu nắng, không thích hợp trồng trong râm mát.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có tên khoa học là: Hydrangea.  Cây Cẩm Tú Cầu là cây ưu ẩm mát, sống được trong râm và cả môi trường nắng nhẹ, được trồng nhiều ở những công viên, khu du lịch, tạo vẻ đẹp ấn tượng, và cũng được nhiều người trồng làm hoa trang trí cảnh quan trong vườn nhà. Hoa cẩm tú cầu rất nhiều màu khác nhau, tùy theo vị trí đất trồng mà ảnh hưởng tới màu hoa của cây. Với người tuối ất Mão thì nên lựa chọn những hoa có màu xanh dương để phù hợp với tuổi của mình.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Tuổi Đinh Mão – NĂM 1987: Mệnh Hỏa

Người mang tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa nên hợp nhất với màu xanh lá vì theo phong thủy xanh thuộc hành mộc sẽ sinh Hỏa. Cũng có thể chọn trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc hỏa…Những cây có thể trồng là trầu bà xanh, thanh tâm, trạng nguyên, cung điện đỏ, cây phú quý, cây phát lộc hoa, cây mật cật, cây đại phú gia, cây vạn lộc, hồng môn, kim tiền…Và nên tránh trồng những cây có màu xanh dương, đen hoặc nâu vàng.

+ Cây Mật cật

Có tên khoa học là: Rhapis excelsa thuộc họ Arecaceae (Cau)

Cây Mật Cật mọc thành bụi nhờ có cây con liên tục phát triển từ gốc, cao tầm 0,5 đến 1,2m và có thể đạt đến 2m, thân nhẵn, các đốt đều đặn, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Lá kép xòe tròn dạng quạt và xẻ thùy sâu như chân vịt, có màu xanh bóng đậm, cuốn lá dài và ôm lấy thân, khi các bẹ lá này bóc ra tạo xẹo trên thân cây – dạng đốt.

Cây mật cật chịu râm mát tốt cho nên thường trồng để làm cây nội thất, đôi khi trồng vào các chậu kiểng trưng bày trước sảnh nhà hàng, công ty, hoặc ở góc văn phòng, dạ cầu thang…Cây mật cật còn được trồng trong bồn hoa, làm tiểu cảnh.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Đại Phú Gia

Có tên khoa học là: Aglaoocma sp

Cây có thân lá giống như lá chuối nhưng ngắn và nhỏ hơn.Lá cây xanh đậm, trên phiến lá nổi gân rất nhiều. Lá cây đại phú gia dễ bị rách cho nên giảm va chạm tới.

Cây có thân to, các bẹ lá ôm sát thân, thân cây lâu năm xuất hiện nhiều đốt do lá già rụng để lại thành vết sẹo. Đại phú gia chủ yếu trồng vào chậu để chưng trong già. Cây này có ý nghĩa phát tài phát lộc, mang nhiều tài lộc đến cho người trồng.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Tuổi Kỷ Mão Năm 1999: Mệnh Thổ

Người tuổi Kỷ Mão mệnh thổ nên  chọn những cây có màu tương sinh với Thổ như cây có nâu,  màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc Hỏa sinh Thổ. Nếu trồng những loại cây này gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông hơn.

Một số loại cây cảnh mà người tuổi Kỷ Mão nên trồng đó chính là cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây sống đời, bông trang thái đỏ, đa búp đỏ, ngoài ra ở bên ngoài sân vườn cũng có thể trồng những loại cay leo như hoa sao đỏ..Những cây mà người tuổi Kỷ Mão không nên trồng là cây có màu xanh lá, hoặc màu trắng, vì những cây này thuộc mệnh mộc và kim sẽ hút hết tài lộc kiềm hảm sự phát triển của Kỷ Mão.

+ Cây Đa búp đỏ

Có tên khoa học là:  Ficus elastica. Loại cây này trồng được trong râm mát và ngoài nắng. Nhưng để tiện chăm sóc và phù hợp với nhu cầu sử dụng cho các bạn ở văn phòng nên chọn loại cây để bàn làm việc hoặc trồng trong chậu để trưng bày trong phòng.

Cây đa búp đỏ tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh viễn và sức sống dẻo dai, phi thường nên rất được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, chúng còn là biểu tượng quyền lực cho những người có địa vị. Ý nghĩa phong thủy của cây đa búp đỏ là mang lại bình an, êm ấm cho con người và gia đình bạn.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Trang Thái đỏ

Có tên khoa học là: Ixora spp

Là cây bụi nhỏ, phát triển nhanh và sống lâu năm, cây cao trung bình từ 20cm-50cm nếu cây phát triển tự nhiên sẽ đạt độ cao từ 1m-3m tùy theo người chăm sóc. Cây ra hoa quanh năm và rất nhiều, hoa thường tập trung trên đầu ngọn và ở giữa các nách lá. Hoa bền nhưng không có mùi thơm đặc biệt. Hoa có nhiều màu như hồng trắng, đỏ, vàng…người tuổi này nên chọn cây có hoa màu đỏ để trồng phù hợp với mình.

Người Tuổi Mão Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Trên đây là một số cây trồng hợp với người tuổi Mão, ứng với từng vận mệnh chúng tôi đưa ra một số cây trồng phù hợp. Các bạn có nhu cầu đặt mua cây hay cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937 

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương...

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Trong sinh vật cảnh, từ nhũng loài cây hoa hoang dã, đến những cây đã được thuần chủng và trồng rộng...

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước là một mốt trang trí hiện nay, bạn chỉ cần một bình thủy tinh bên trong...

Thế giới các loài lan

Thế giới các loài lan

Cây lan là một trong những loài cây có khả năng thích nghi cao và phân bổ rộng nhất trên trái đất từ...

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn cây cảnh cao, ngoài các loại thông dụng từ xưa, người ta còn khai thác...

Kỹ thuật trồng hoa cơ bản

Kỹ thuật trồng hoa cơ bản

Bài viết hướng dẫn các kỹ thuật trồng hoa cơ bản, đồng thời giới thiệu những loài hoa phù hợp để trồng...

Sản Phẩm Mới
Cây Bằng Lăng Tím Thái

Cây Bằng Lăng Tím Thái

Cây Bằng lăng tím thái là giống cây trồng mới mang nhiều ưa điểm vượt trội so với giống cây cổ điể...

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây cau bẹ trắng được dùng để trồng trong các công trình cảnh quan cây xanh, khu nhà ở. Với khả năng...

Cây Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Cây Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Hồng leo cổ Hải Phòng là một trong những giống cây được nhập từ Pháp và được thuần hóa phù hợp với...

Cây Giống Hoa Giấy

Cây Giống Hoa Giấy

Cây hoa giấy rất đa dụng dễ trồng làm cảnh đẹp. Phân nhiều cành nhánh trong thời gian ngắn hơn nữa...

Cây Nho Biển

Cây Nho Biển

Nho biển hay còn gọi là cây Tra có nguồn gốc từ Trung Mỹ , phân bố hầu hết các tỉnh ven biển Miền Trung...

Sản Phẩm Hot
Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen thơm, được các bạn trẻ ưu thích và trồng làm cảnh, nó cũng...

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai là một loại cây kiểng cổ, ngoài tên gọi nó còn có dáng rất đẹp, được nhiều người...

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây dứa cảnh nến là cây cảnh đẹp, lá bắc có màu cam, đỏ, vàng xếp lên nhau tạo hình ngôi sao giống...

Cây hồng môn

Cây hồng môn

Nhẹ nhàng, thanh thoát và tinh tế chính là vẻ đẹp của Cây Hồng Môn, bạn nên kết hợp Cây Hồng Môn với...

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài...

Sản Phẩm Xem Nhiều
Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử

Cây sử quân tử là cây dây leo có hoa đẹp và thơm, cây xanh tốt quanh năm, thường được trông làm cây...

Chậu Cây Rau Tần

Chậu Cây Rau Tần

Cây rau tần hay húng chanh, tần dày lá là loại cây rau gia vị ngon, có mùi thơm, vị cây, một chậu cây...

Cây Rau Húng Lủi

Cây Rau Húng Lủi

Rau húng lủi thuộc cây thảo, được gọi với nhiều cái tên khác nhau, tùy theo địa phương, đây là loại...

Tin Tức
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ Hòn non bộ từ lâu đã trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người, một hòn non...

 Gọi Ngay Cho Tôi