Tư vấn /

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

Những người Tuổi Sửu thường cần cù siêng năng, chịu thương chịu khó, họ không quảng khó nhọc chỉ lo cho cuộc sống gia đình, những người này thường rất hiền lành. Gia chủ tuổi Sửu gồm những người sinh năm: 1949 (Kỷ Sửu), 1961 (Tân Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1997 (Đinh Sửu)…

Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa

người mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét) nên theo phong thủy ngũ hành chủ nhà nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím như: Hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc…Ngoài ra không nên chọn trồng những cây có màu màu trắng, xanh dương, đen những cây này thuộc hành thủy khắc chế với Hỏa.

+ Cây Lộc Vừng

Có tên khoa học là: Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.

Cây còn được gọi là cây Vừng, Vừng nước, Vừng hoa đỏ. Cây lộc vừng có thân gỗ, khi cây trưởng thành trong môi trường tự nhiên có thân cao, có thể đến tầm 20 mét. Thân cây sần sùi có màu nâu xám hoặc màu xám, tán lá cây lộc vừng rộng, nhiều nhánh. Lá cây thuộc lá đơn, thường mọc trên cành nhánh, khi cây lộc vừng ra hoa thường rụng hết lá. Hoa lộc vừng màu đỏ, thòng dài xuống thường mọc thành cụm, Hoa lộc vừng nhỏ, có mùi hương đặc biệt.

Trong phong thủy, cây lộc vừng mang nhiều ý nghĩa như cây mang đến tài lộc, hoa của cây màu đỏ lại rất đẹp mang ý nghĩa thịnh vượng và may mắn, cho nên rất nhiều người thích trồng cây này trong nhà, với mong muốn khi cây ra hoa sẽ thu hút tài lộc đến cho họ.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Sung

Có tên khoa học là: Ficus racemosa. Đồng nghĩa Ficus glomerata Roxb

Cây còn được gọi là ưu đàm thụ hoặc tụ quả dong, là cây thân gỗ phát triển nhanh và nhiều tàn lá, cây sống lâu năm, Cây này thường được trồng trước nhà, một số dạng bonsai trồng vào chậu kiểng tạo dáng rất đẹp.   Quả mọc thành chùm trên các cành nhỏ ngắn trên thân cây già, đôi khi ở nách lá trên các cành non hay trên các cành nhỏ không lá đã già, mọc thành cặp, màu cam ánh đỏ khi chín, hình quả lê, đường kính 2-2,5 cm

Trong mâm ngũ quả ngày Tết nhiều nơi người ta xếp chùm quả sung cùng các loài trái cây khác để chưng trên bàn thờ với mục đích cầu mong sự sung túc, vạn sự may mắn tiền bạc đủ đầy.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Tùng

Có tên khoa học là: Podocarpus Macrophyllus

Cây Tùng có nhiều loại khác nhau trong họ của chúng như vạn niên tùng, tùng la hán, tùng lá kim, sơn tùng…Tất cả chúng điều là lá kim, có kích thướt khác nhau, có cây dạng lá tròn, có cây dạng dẹp. Cây tùng ít có hoa hoặc không có, thích nghi chủ yếu ở ngoài ánh nắng trực tiếp. hoặc bóng râm một phần. Cây phát triển có thể đạt chiều cao 15-20m, một số cây trồng dạng bonsai nên chiều cao khoảng 50cm đến 1,5m. Cây tùng có thân chắc khỏe cho nên được các nghệ nhân làm vườn uốn nắn theo nhiều hình dạng khác nhau rất đẹp.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

người mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất tò vò) do đó theo phong thủy ngũ hành gia chủ nên chọn cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu như: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây hoa trạng nguyên… Tuy nhiên chủ nhà đừng bao giờ chọn cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá thuộc hành (Mộc) vì trong ngũ hành Mộc khắc chế Thổ

+ Cây Vạn Lộc

Có tên khoa hoạc là: Aglaonema rotundum pink

Cây Vạn Lộc là cây thân thảo, có lá màu xanh đốm hồng, trông lạ lạ, vừa nổi bật được vẻ đẹp của cây kiểng lá so với cây đơn màu. Sắc đỏ của cây bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, cây được gắn với những mỹ từ như tinh tế, sang trọng,…Cây vạn lộc có hoa nhỏ mọc trên ngọn, hoa màu hồng đỏ rất lâu tàn, vạn lộc ra hoa rất thường xuyên.

Cây Vạn lộc có ý nghĩa là cây may mắn mang nhiều tài lộc đến cho người trồng, Khi trồng cây này sẽ thu hút được vận khí xua đuổi đi hung khí trong nhà.Cây này cũng có thể làm quà tặng gửi cho bạn bè và người thân.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Sống Đời

Có tên khoa học là: Kalanchoe pinnata.

Cây sống đời còn được gọi là cây lá bỏng bởi ngoài dùng để trang trí trong nhà, mang lại phong thủy tốt thì cây sống đời còn có tác dụng trị bệnh, nhất là trị bỏng rất hiệu quả. Cây thuộc thân thảo nhỏ, có nhiều cành nhánh, cây cao trung bình từ 20cm-60cm, Lá cây dày, hai mép có răng cưa, cây sống tối trong môi trường râm mát, cây sống đời ra hoa thành chùm rất đẹp, hoa có nhiều dạng đơn kép khác nhau, mỗi loại có nhiều màu sắc rực rỡ.

Cây sống đời cũng mang ý nghĩa phát triển mạnh bền vững và chặt chẽ, mang lại tiền tài và vận may cho bạn.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Hoa Hồng

Có tên khoa học là: Rose sp

Lá thuộc lá chét nhiều lá nhỏ mọc đối xứng nhau, mỗi lá có khoảng 5 đến 7 lá nhỏ, viền lá có nhiều răng cưa, lá nhám hình bầu tròn nhọn ở cuối lá và có đường gân chính ở giữa, lá thường có màu xanh đậm, khi già úa lá chuyển sang màu vàng.Hoa hồng cũng có nhiều loại như hồng đà lạt, hồng pháp, hồng leo, hồng tỉ muội…Tất cả chúng điều có hoa nhiều màu sắc rất đẹp

Hoa hồng có những ý nghĩa trong sáng và đậm đà, đây cũng được gọi là thiên sứ cho tình yêu, đại diện cho những mối tình đằm thắm khắn khít. 

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Tuổi Quý Sửu (1973) Mệnh Mộc

người mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu) nên theo phong thủy ngũ hành chủ nhà nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng,ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh…Lưu ý không nên chọn mua các loại cây kiểng thuộc hành Kim

+ Cây Cau cảnh- cau hawaii

Có tên khoa học là:  Chamaedorea elegans

Cây có nguồn gốc từ khu rừng nhiệt đới ở miền Nam Mexico và Guatemala ngày nay được trồng nhiều ở nước ta,và đây được xem như cây nội thất phổ biến nhất. Cây cau hawai có thân cao mảnh mai, thân cây tròn màu xanh, có đốt thưa, mọc thành bụi do đẻ nhánh liên tục. Cấy có lá kép lông chim, lá phụ nhỏ như lá tre, xanh bóng.

Cây cau hawaii có thể cải thiện môi trường sống xung quanh, lọc không khí và giảm được bụi bẩn, trồng cây cau này trong nhà có thể xua tà khí không tốt mang lại nhiều năng lượng tốt cho cuộc sống của bạn.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Phát tài (thiết mộc lan)

Có tên khoa học là: Dracaena fragrans

Cây thiết mộc lan là cây chịu râm mát, sống tốt ở môi trường bán râm, cây này cũng sống được nơi có ánh sáng trực tiếp, cho nên cây phát tài vừa làm cây nội thất vừa là cây trang trí ngoài trời.Cây phát tài có hai loại một là cây có lá xanh sọc vàng, hai là cây có lá xanh bóng hoàn toàn.

Cây mang ý nghĩa phát tài, phát lộc,manhg đến may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Vạn Tuế

Có tên khoa học là:  Cycas revoluta

Cây này chủ yếu sống ngoài trời, nơi có ánh nắng đầy đủ, không phát triển được trong râm mát. Cây vạn tuế là cây lâu năm, phát triển nhanh có cây cao tới 2 đến 3m. Thân cây trụ tròn xù xì. Lá cây hình lông chim dài, các lá chét nhọn, đặc biệt lá của cây tập trung chủ yếu trên ngọn. Vạn tuế hiếm khi ra hoa, nhưng khi cây ra hoa như một điềm may mắn cho người trồng.

Cây vạn tuế có ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp, mang đến may mắn cho gia chủ, vạn tuế cũng tượng trưng cho đất trời, là nơi kết nối giữa âm và dương. 

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Người Tuổi Ất Sửu (1985) Mệnh Kim

Người mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng dưới biển). Theo phong thủy ngũ hành thì chủ nhà nên chọn mua cây cảnh có màu nâu, màu trắng như: Cây kim ngân, kim phát tài, cây đế vương, cây búp sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn…ngoài ra thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa

+ Cây Kim Ngân

Cây kim ngân có tên khoa học là: Pachia aquatica

Cây còn được gọi là thắt bím  thuộc cây thân gỗ, cây phát triển tối đa trong tự nhiên có thể cao đến 5m, cây có thân bền chắc và dẻo dai, chính vì đặc tính này nên thân cây được tạo dáng uốn lượn dễ dàng, tính thẩm mỹ cao. Thường cây kim ngân được thắt bím theo dạng 3 thân hoặc 5 thân để tạo sự cân bằng của ngũ hành. Ngoài ra còn có loại một thân, mỗi loại điều có ý nghĩa riêng của nó.

Cây Kim Ngân đúng với cái tên bản thân nó còn mang một ý nghĩa về phong thủy, tài lộc , tài vận và tiền bạc. Với tất cả mọi người khi trồng cây này với mong muốn mang lại cho gia đình nhiều may mắn và thành đạt, làm ăn giàu có.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Cau Nhật

Cau Nhật có tên khoa học là: Chrysalidocarpus lutescens

Cây này phát triển nhanh tạo thành bụi lớn, một bụi có rất nhiền thân. Thân cây tròn cứng cáp, Lá kép hình lông chim , Lá mọc từ thân có cuốn dài và chắc, lá có bẹ mềm bóng áp sát thân, Lá thường cong rũ xuống, màu đặc trưng của lá là màu xanh lục hoặc hơi ngã vàng.

Trồng cây này trong nhà giúp lọc không khí rất tốt, mang lại không gian xanh, không khí trong lành, giúp cho con người thêm phấn chấn làm việc hiệu quả hơn.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Tuổi Đinh Sửu (1997) Mệnh Thủy

người mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn) vì thế gia chủ nên chọn cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương theo ngũ hành như cây: bạch tuyết mai, cọ nhật, cao cẳng sọc, phát tài, lộc nhung, vạn niên tùng, cây sung, cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan

+ Cây Bạch Tuyết Mai

Cây bạch tuyết mai có tên khoa học là: Serissa foetida, Serissa japonica Thunb

Cây Bạch Tuyết Mai là cây có hoa sống chủ yếu nơi có ánh sáng trực tiếp, cây phát triển trung bình và tạo thành bụi lớn. Bạch tuyết mai có rất nhiều loại và cách trồng khác nhau, thường thì cây trồng dạng tự nhiên cành nhánh sum suê tạo thành một khóm nổi bậc sân vườn. Bạch tuyết mai là cây có hoa, cây thường nở hoa hầu như quanh năm và rộ nhất là mùa xuân, hoa có hai dạng là hoa kép và hoa đơn, nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa đơn.

Cây bạch tuyết mai không chỉ làm cây cảnh đẹp, kiêu sa mà còn mang sự phồn thịnh cho gia chủ quanh năm, nhất là chưng trong những ngày Tết, Cây này cũng được trồng dạng bonsai kiểng cổ thể hiện sự bất khuất và bền chặt.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

+ Cây Cao Cẳng Sọc

Cây có tên khoa học là: Ophiopogon jaburan ‘variegata’ / Ophiopogon jaburan ‘vittatus’

Lá mọc um tùm quanh gốc, tạo thành một cụm lớn, lá cây này hẹp nhưng dài khoảng 30cm-40cm nhọn ở ngọn lá, cũng gần giống với cây cỏ lan chi nhưng lá của cây cao cẳng sọc dài hơn, hai bên mép lá có sọc trắng đậm, còn chính giữa thì màu xanh, dọc dài từ đầu tới ngọn, chính giữa có một đường gân dài. Lá thường phát triển hướng lên trên hoặc cong ngã xuống, lá thường tập trung mọc điều xung quanh gốc cho nên tạo dày và um tùm.

Cây cao cẳng sọc này có thể sống được trong râm mát hoặc ngoài nắng, cây thường nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách cây con từ bụi cây lớn.

Người Tuổi Sửu Trồng Cây Gì Phù Hợp

 

Trên đây là một số cây trồng hợp với người tuổi Sửu, ứng với từng vận mệnh chúng tôi đưa ra một số cây trồng phù hợp. Các bạn có nhu cầu đặt cây hay cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937 

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương...

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Trong sinh vật cảnh, từ nhũng loài cây hoa hoang dã, đến những cây đã được thuần chủng và trồng rộng...

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước là một mốt trang trí hiện nay, bạn chỉ cần một bình thủy tinh bên trong...

Thế giới các loài lan

Thế giới các loài lan

Cây lan là một trong những loài cây có khả năng thích nghi cao và phân bổ rộng nhất trên trái đất từ...

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn cây cảnh cao, ngoài các loại thông dụng từ xưa, người ta còn khai thác...

Kỹ thuật trồng hoa cơ bản

Kỹ thuật trồng hoa cơ bản

Bài viết hướng dẫn các kỹ thuật trồng hoa cơ bản, đồng thời giới thiệu những loài hoa phù hợp để trồng...

Sản Phẩm Mới
Cây Bằng Lăng Tím Thái

Cây Bằng Lăng Tím Thái

Cây Bằng lăng tím thái là giống cây trồng mới mang nhiều ưa điểm vượt trội so với giống cây cổ điể...

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây cau bẹ trắng được dùng để trồng trong các công trình cảnh quan cây xanh, khu nhà ở. Với khả năng...

Cây Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Cây Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Hồng leo cổ Hải Phòng là một trong những giống cây được nhập từ Pháp và được thuần hóa phù hợp với...

Cây Giống Hoa Giấy

Cây Giống Hoa Giấy

Cây hoa giấy rất đa dụng dễ trồng làm cảnh đẹp. Phân nhiều cành nhánh trong thời gian ngắn hơn nữa...

Cây Nho Biển

Cây Nho Biển

Nho biển hay còn gọi là cây Tra có nguồn gốc từ Trung Mỹ , phân bố hầu hết các tỉnh ven biển Miền Trung...

Sản Phẩm Hot
Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen thơm, được các bạn trẻ ưu thích và trồng làm cảnh, nó cũng...

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai là một loại cây kiểng cổ, ngoài tên gọi nó còn có dáng rất đẹp, được nhiều người...

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây dứa cảnh nến là cây cảnh đẹp, lá bắc có màu cam, đỏ, vàng xếp lên nhau tạo hình ngôi sao giống...

Cây hồng môn

Cây hồng môn

Nhẹ nhàng, thanh thoát và tinh tế chính là vẻ đẹp của Cây Hồng Môn, bạn nên kết hợp Cây Hồng Môn với...

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài...

Sản Phẩm Xem Nhiều
Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử

Cây sử quân tử là cây dây leo có hoa đẹp và thơm, cây xanh tốt quanh năm, thường được trông làm cây...

Chậu Cây Rau Tần

Chậu Cây Rau Tần

Cây rau tần hay húng chanh, tần dày lá là loại cây rau gia vị ngon, có mùi thơm, vị cây, một chậu cây...

Cây Rau Húng Lủi

Cây Rau Húng Lủi

Rau húng lủi thuộc cây thảo, được gọi với nhiều cái tên khác nhau, tùy theo địa phương, đây là loại...

Tin Tức
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ Hòn non bộ từ lâu đã trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người, một hòn non...

 Gọi Ngay Cho Tôi