Tư vấn /

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù Hợp

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù Hợp

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù Hợp

Ngày nay cây cảnh, cây trồng không chỉ đơn thuần là trồng trang trí, làm đẹp hay trồng cho hoa, quả…Mà cây cảnh các loại có ánh hưởng rất lớn đến gia chủ, việc chọn cây gì trồng để hợp phong thủy hay hợp với vận mệnh của mình đó mới là vấn đề lớn. Vây người tưới Tý nên trồng cây gì để tăng hiệu quả cho mình?

Người Giáp Tý Mệnh kim (1924, 1984)

Giáp tý là những người mang mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh- tương khắc thì những người tuổi này hợp với màu Nâu, trắng, vàng hoặc xanh lá, và có thể nói không hợp với các màu đỏ, hồng, cam, tím, vì đây là màu thuộc hành Hóa không hợp. Vì thế khi chọn cây trồng cũng nên chú ý đến màu của thân lá, hoa…

Những cây mà nên trồng cho người giáp tý là: cây  trầu bà Đế Vương, Cây Ngọc Ngân, cây Kim Phát Tài, phát tài búp sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật, cây Trúc Phát Tài, cây May Mắn …

+ Cây trầu bà đế vương: có nhiều loại và nên chọn mua như trầu bà đế vương xanh, trầu bà đế vương đỏ.

Trầu bà đế vương có tên khoa hoạc là : Philodendron Imperial

Cây này có lá to, lá thường có những màu như xanh, cam đỏ, vàng nhạt. lá nhọn ở đầu, cuốn ôm sát thân. Cây chủ yếu sống trong môi trường râm mát và thường trồng vào chậu sứ để trên bàn làm việc hay chưng dưới nền nhà, cây này có thể trồng dạng thủy canh.

Cây đế vương mang lại may mắn cho gia chủ, sự tôn nghiêm. Ngoài ra cây còn thể hiện tinh thần đế vương uy quyền cầu tiến trong công viêc.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Ngọc Ngân

Tên khoa học là:  Dieffenbachia picta

Là cây có kích thướt nhỏ gọn thường trồng vào chậu sứ nhỏ để trên bàn làm việc, hoặc trồng dạng thủy sinh trong chậu nước thủy tinh. Loại này có sức sống bền bỉ, phát triển mạnh và chịu râm rất tốt.

Lá lớn, thuôn dài, chiều dài khoảng 20-30 cm, rộng khoảng 7,5 cm, lá màu xanh, đốm bạc hoặc vệt bạc. Có loại lá màu trắng bạc, lốm đốm xanh. Cuốn lá dài, màu trắng xanh , mềm mảnh. Nhiều cuốn lá tập hợp lại tạo thành thân giả của cây.

Cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quí phái, sang trọng.Cây Ngọc Ngân còn được gọi là cây valentine, là quà tặng dành cho tình yêu.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Kim Phát tài

Tên khoa học là: Zamioculcas zamiifolia.

Thân, tán, lá: Cây Kim Phát Tài thuộc cây cánh họ thiên nam tinh, lâu năm, thường xanh, Cây có thân rễ mập, to khỏe, nằm trên mặt đất, Lá kép lông chim, lá nhỏ dai và có cuông ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục bóng, lá chét dạng thuôn bầu dục, nhọn hai đầu, dày, lâu tàn.

Cây này có ý nghĩa nhất và được nhiều người tuổi tý trồng nhất, vì cây mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc cho người trồng, đặc biệt cây này làm quà tặng rất ý nghĩa cho người thân bạn bè…

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Phát tài búp sen

Tên khoa học là: Dracaena deremensis

Cây này thường được trồng trong chậu thủy tinh dạng thủy sinh, cây sống trong nước ra rễ rất nhiều, ngoài ra khi trồng ngoài đất cây phát triển cũng mạnh. Phát tài búp sen có thể trồng trong nhà, ngoài trời nơi có ánh sáng yếu…

Lá cây có màu xanh hoàn toàn, những lá già thì cứng và màu xanh đậm hơn những lá non, lá non có màu xanh nhạt và bóng, những lá cây mọc thành bẹ ôm sát thân, hầu như chũng mọc xen kẻ quanh thân, tạo thành hình dáng như một búp sen đang hé nở, có lẽ cũng chính vì đặc điểm này cho nên người ta đặt là phát tài búp sen. Lá xanh bóng vuốt nhọn ở cuối lá, hơi mo cong như móng tay dài. Lá dài khoảng 5cm-7cm, rộng khoảng 2cm-3cm, lá hơi mềm và dễ gãy.

Cây này mang nhiều ý nghĩa phong thủy, vơi một số người nó mang lại may mắn tiền tài và cả danh vọng. tùy theo nhu cầu và nơi đặt chúng mà ta còn số lượng cây cho phù hợp, thông thường người ta sử dụng 3 cây vào một bình, vì nó mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy, may mắn và thành công, còn nếu bạn dùng hai cây để làm quà tặng thì nó mang ý nghĩa bền vững, trong tình bạn ngày càng thân thiết, trong tình yêu thì gắn kết bền chặt.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây May mắn để bàn

Tên gọi khác: Cây tài lộc, may mắn…

Cây may mắn có chiều cao trung bình từ 15-20 cm, tuy nhiên khi kết hợp với các mẫu chậu khác nhau sẽ có kích thước chiều cao khác nhau.Mỗi cây may mắn hay cây tài lộc thường có 3 hoặc 5 quả, chia thành hình tròn bao quanh phần dưới thân cây tài lộc góp phần tạo vẻ đẹp hài hòa cho chậu cây.

Theo ý nghĩa phong thủy, cây mang lại mang mắn, tài lộc cho chủ nhân. Cây mang lại khí cát mạnh mẽ cho ngôi nhà và khuôn viên nơi đặt cây.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

Tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy

Người ở tuổi này mang mệnh Thủy sẽ hợp với những cây có thân lá, hoa màu trắng, xanh dương, đen hoặc đỏ, hồng, cam, và không nên chọn những cây có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc chế Thủy nên không phù hợp.

Những loại cây cảnh hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi Bính Tý đó là: Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan…

+ Cây Thanh Tâm

Có tên khoa học là: Aglaonema modestum Schott

Cây này còn được gọi là tai phật  Lá cây thanh tâm màu xanh đậm, bóng và có hình nhọn mũi mác hoặc mang hình bầu dục.

Cây này có kích thướt cao khoảng 30-40cm và trồng nhiều vào chậu nhỏ để trên bàn làm việc, bàn tiếp khác, hoặc bàn tiếp tân, cây cũng được nhiều người trồng vào chậu thủy tinh, trồng dạng nước không có đất. Một số thì trồng vào chậu sứ có chứa đất phân, tùy theo sở thích của mỗi người.

Theo ý nghĩa phong thủy, cây thanh tâm giúp bình lặng tâm hồn, xua đi những điều không may trong cuộc sống.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Cọ Nhật

Có tên khoa học là: Licuala grandis

Cây này còn có tên là cây cọ nhật, cây kè nhật bản, là cây có thể sống được những nơi râm mát hoàn toàn hoặc râm một phần, cây sống khỏe, lâu năm, chiều cao cây có thể đạt được khoảng 15m hoặc hơn với điều kiện thuận lợi.Lá cây kè nhật rất to và xanh bóng, tất cả lá chủ yếu tập trung ở phần ngọn và xòe ra xung quanh nhìn rất đẹp, vì tán lá to cho nên mức độ che phủ cũng rất rộng.

Trồng cây này để trên bàn làm việc mang lại duyên dáng đáng yêu cho người trồng, ngoài ra có thể trồng loại cây có kích thướt lớn, loại này để trước cửa nhà, góc cầu thang…Tạo sự sang trọng đẳng cấp cho không gian.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Lan chi

Có tên khoa học là: Chlorophytum bichetii.

Lá cây mảnh mai và thon dài với đầu nhọn, mịn như giấy. Xếp thành 2 dãy và không cuống, dao động từ 10 đến 40 cm, rộng từ 1,5 cm. Hoa nhỏ, hình ngôi sao khó thấy, có 6 cánh hoa trắng trên cuống dài từ 10 đến 20cm.

Cây này chủ yếu sống trong râm mát, và nơi có ánh nắng một phần, thường được trồng tạo cảnh quan, trang trí trong bồn hoa, trong công viên, hoặc trong sân vườn. Ngoài ra khi trồng cây nào vào chậu kiểu để trên bàn làm việc sẽ tạo ra một đẳng cấp khác, tô thêm vẻ đẹp và sang trọng của cây

Cây cỏ lan chi còn có tác dụng lọc không khí, giảm bụi bẩn ở môi trường xung quanh ngoài ra cây còn có ý nghĩa phong thủy trừ ta, xua đi xui xẻo cho người trồng.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) Mệnh Hỏa

Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 thuộc mệnh Hỏa vì thế gia chủ nên chọn mua cây cảnh có màu: Xanh lá cây, đỏ, hồng, cam… Nên tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy vì thủy khắc Hỏa sẽ làm kìm hãm phát tài và phát lộc của chủ nhà.

Những cây mà người tuổi Mậu Tý nên trồng để tăng tài lộc là cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc, mai…

+ Cây phú quý

Có tên khoa học là: Aglaonema hybrid

Phú quý có nguồn gốc từ Indonesia, được nhà thực vật học người Indonesia lai tạo năm 1982. Nhà thực vật học này đã chuyển đổi mua xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng. Cây phú quý nổi bật với thân cây màu trắng hồng, lá cây có màu sắc hấp dẫn nên thường được dùng trồng làm cây trang trí nội thất, cây xanh văn phòng, bàn làm việc,....

Cây phú quý có nhiều cách trồng khác nhau, nhưng chủ yếu là trồng để chưng trên bàn làm việc, loại này cũng có thể trồng thủy canh, hoặc trồng vào đất.

Trong phong thủy, cây phú quý có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, tạo không gian xanh mát. Những người tuổi Mậu Tý rất thích hợp để trồng loại cây này.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây có tên khoa học là: Aglaonema Pseudobracteatum

Bạch mã là cây thân thảo mọc thành bụi, thân cây màu trắng phát triển theo hướng lên, từ cuốn lá cho đến gân lá điều có màu trắng tinh, Lá cây dạng thuông dài, nhọn ở hai đầu. Lá màu xanh đậm mặt trên, màu nhạt ở mặt dưới, nổi bậc các vệt, đốm nhiều màu từ trắng, vàng, hồng đến đỏ.

Nhiều người tin rằng cây bạch mã hoàng tử sẽ mang may mắn đến cho người thân, bạn bè, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Hồng Môn

Có tên khoa học là: Anthurium andreanum

Hồng môn, loài hoa mang hình trái tim đầy ý nghĩa tượng hình. Đây là cây hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng của hoa. Loài cây này có thân ngắn, thường mọc thành bụi, sống lâu năm, sinh trưởng nhanh và chịu bóng một phần. Đây là loài hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng của hoa. Cây Hồng Môn gồm 3 loại chính: đại hồng môn, trung hồng môn, và tiểu hồng môn. Trong đó Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây Hồng môn mang ý nghĩa là thể hiện sự trong sạch và thanh cao. Dù mang màu gì: đỏ thắm nhiệt tình nồng ấm, màu xanh tràn đầy hy vọng, hay màu trắng của sự thuần khiết. Trái tim này sẽ mãi thuộc về em(anh). Đó chính là loài hoa mang hình trái tim đầy ý nghĩa tượng hình: Hồng môn.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

Người Tuổi Canh Tý (1960) Mệnh Thổ

Canh Tý là người mệnhThổ do đó gia chủ nên chọn cây cảnh có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng và tránh chọn cây cảnh màu xanh lá cây, trắng

Những loại cây bạn nên chọn có thể là cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa sứ vv.

+ Cây hoa trạng nguyên

Có tên khoa học là: Euphorbia pulcherrima

Cây trạng nguyên là cây thân gỗ nhỏ, khi phát triển lâu năm và điều kiện thuận lợi thì cây trạng nguyên có thể đạt chiều cao 2-3m. Nhưng phần lớn mọi người chỉ sử dụng cây ở chiều cao 30-50cm, ở độ cao này thì lá cây dày hơn, các hoa nở đẹp hơn.Hoa của cây thường nở vào mùa xuân, đúng vào dịp tết cho nên cây này cũng rất ưa chuộng để chưng trong nhà mỗi khi xuân về. Hoa mọc thành chùm ở ngọn trên cùng, cụm hoa màu vàng nhạc có hình tròn và một phần nhô lên, khi hoa già sẽ kết thành trái.

Không những ở Việt Nam mà ngay cả Người Tây phương quan niệm cây trạng nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, hy vọng, lạc quan trong cuộc sống. Cây còn được xem như sự đổi mới, là một bước khởi đầu tốt đẹp năng lượng ngập tràn.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

+ Cây Hoa Đồng Tiền

Có tên khoa học là: Gerbera jamesonii

Thân ngầm, không phân cành mà chỉ đẻ nhánh. Lá và hoa phát triển từ thân, hình dáng lá thay đổi theo giống và sự sinh trưởng của cây.Hoa đồng tiền do hai loại hoa nhỏ hình lưỡi và hình ống tạo thành, là loại hoa tự đơn hình đầu. Trong quá trình hoa nở, hoa hình lưỡi nở trước, hoa hình ống nở sau, hoa nở theo thứ tự từ ngoài vào trong theo từng vòng một.

Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự sôi nổi, sự duyên dáng thẹn thùng. Hoa này mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau, nhưng loài hoa thể hiện cái chung là sự thuần khuyết ngây thơ, hoa mang vẻ đẹp cổ điển, tạo niềm vui cho người ngắm.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

Tuổi Nhâm Tý (1972) Mệnh Mộc

Với người tuổi Nhâm Tý là mệnh Mộc nên chọn các loại cây có màu xanh dương, xanh lá cây sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn và tránh chọn các loại cây màu trắng để tài lộc không bị mất đi.

Những cây hợp với tuổi Nhâm Tý làTùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, cây thanh tâm, tình yêu,cây ngọc bích, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm, đế vương…

+ Cây Ngọc Bích

Có tên khoa học là: Money Plant

Cây còn được gọi là cây Phỉ Thúy, cây may mắn, cây tình bạn. cây này sống trong râm mát, cây có kích thướt nhỏ gọn thường dùng để trưng trên bàn làm việc, hay cửa sổ…

Lá thuộc lá đơn, mọc đối và nhỏ, lá có hình tròn căng mỏng bọng nước. Cây đặc trưng cho sự may mắn, phát đạt thành công trong sự nghiệp, tài vận thuận lợi. Ngoài ra cây này cũng đại diện cho sự khắn khít bền chặt của tình bạn, tình thâm...

cây trồng phù hợp với tuổi tý

 

+ Cây Cau Tiểu Trâm

Có tên khoa học là: Arecaceae.

Cây Cau tiểu trâm ưa mát, nhỏ, phù hợp làm cây để bàn, cao trung bình khoảng 20cm, không có hoa, nhu cầu nước ít và phát  triển rất mạnh.Lá có màu xanh, mọc từ thân, lá nhọn dài hình mác, thuộc lá kép, gân nổi giữa.

Cây biểu hiện cho sự sống mạnh mẽ nên thích hợp làm quà tặng cho bạn bè hay người thân. Cây có ý nghĩa phong thủy, loại bỏ tà khí, luân chuyển vượn khí để mang lại may mắn cho gia chủ.

Người Tuổi Tý Trồng Cây Gì Phù hợp

 

Trên đây là một số cây trông fphuf hợp với người tuổi tý, ứng với từng vận mệnh chúng tôi đưa ra một số cây trồng phù hợp. Các bạn có nhu cầu đặt cây hay cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937 

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương...

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Trong sinh vật cảnh, từ nhũng loài cây hoa hoang dã, đến những cây đã được thuần chủng và trồng rộng...

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước là một mốt trang trí hiện nay, bạn chỉ cần một bình thủy tinh bên trong...

Thế giới các loài lan

Thế giới các loài lan

Cây lan là một trong những loài cây có khả năng thích nghi cao và phân bổ rộng nhất trên trái đất từ...

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn cây cảnh cao, ngoài các loại thông dụng từ xưa, người ta còn khai thác...

Kỹ thuật trồng hoa cơ bản

Kỹ thuật trồng hoa cơ bản

Bài viết hướng dẫn các kỹ thuật trồng hoa cơ bản, đồng thời giới thiệu những loài hoa phù hợp để trồng...

Sản Phẩm Mới
Cây Bằng Lăng Tím Thái

Cây Bằng Lăng Tím Thái

Cây Bằng lăng tím thái là giống cây trồng mới mang nhiều ưa điểm vượt trội so với giống cây cổ điể...

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây cau bẹ trắng được dùng để trồng trong các công trình cảnh quan cây xanh, khu nhà ở. Với khả năng...

Cây Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Cây Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Hồng leo cổ Hải Phòng là một trong những giống cây được nhập từ Pháp và được thuần hóa phù hợp với...

Cây Giống Hoa Giấy

Cây Giống Hoa Giấy

Cây hoa giấy rất đa dụng dễ trồng làm cảnh đẹp. Phân nhiều cành nhánh trong thời gian ngắn hơn nữa...

Cây Nho Biển

Cây Nho Biển

Nho biển hay còn gọi là cây Tra có nguồn gốc từ Trung Mỹ , phân bố hầu hết các tỉnh ven biển Miền Trung...

Sản Phẩm Hot
Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen thơm, được các bạn trẻ ưu thích và trồng làm cảnh, nó cũng...

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai Để Bàn

Cây Tùng Bồng Lai là một loại cây kiểng cổ, ngoài tên gọi nó còn có dáng rất đẹp, được nhiều người...

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến

Cây dứa cảnh nến là cây cảnh đẹp, lá bắc có màu cam, đỏ, vàng xếp lên nhau tạo hình ngôi sao giống...

Cây hồng môn

Cây hồng môn

Nhẹ nhàng, thanh thoát và tinh tế chính là vẻ đẹp của Cây Hồng Môn, bạn nên kết hợp Cây Hồng Môn với...

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài...

Sản Phẩm Xem Nhiều
Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây Sử Quân Tử

Cây Sử Quân Tử

Cây sử quân tử là cây dây leo có hoa đẹp và thơm, cây xanh tốt quanh năm, thường được trông làm cây...

Chậu Cây Rau Tần

Chậu Cây Rau Tần

Cây rau tần hay húng chanh, tần dày lá là loại cây rau gia vị ngon, có mùi thơm, vị cây, một chậu cây...

Cây Rau Húng Lủi

Cây Rau Húng Lủi

Rau húng lủi thuộc cây thảo, được gọi với nhiều cái tên khác nhau, tùy theo địa phương, đây là loại...

Tin Tức
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ Hòn non bộ từ lâu đã trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người, một hòn non...

 Gọi Ngay Cho Tôi