Tư vấn /

Những Loại Cây Dây Leo Có Hoa

Những Loại Cây Dây Leo Có Hoa

Những Loại Cây Dây Leo Có Hoa

Cây dây leo thực tế đang là cây trồng hiệu quả nhất để cải thiện cảnh quan sân vườn, giảm nhiệt cho ngôi nhà. Trong nhóm này được chia ra làm hai loại chung đó là dây leo có hoa và dây leo không có hoa

NHỮNG LOẠI CÂY DÂY LEO CÓ HOA

Cây dây leo có nhiều loại giống với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau mỗi cây có một vẻ đẹp và cộng dụng cũng riêng biệt. Có những cây có hoa hoặc có trái sử dụng làm thức ăn, thức uống được. ..

-           Nhắc tới cây dây leo không thể không nói đến cây sử quân tử hay còn gọi là cây Trang leo. Đây là một trong những cây dây leo có hoa phát triển nhanh nhất, chịu nắng tốt và ra hoa quanh năm. Tên khoa học là: quisqualis indica L; thuộc họ: Combretaceae.

Sử quân tử

Sử quân tử có thân leo hoặc bò ngang phân nhiều cành nhánh, với chiều dài hàng chục mét. Cây sống lâu năm, thân chính hóa gỗ, Lá màu xanh lục, hình bầu dục vuốt nhọn ở đầu. Hoa nở thành chùm gồm hai màu trắng và hồng, hoa có hai loại cánh đơn và kép.

Sử quân tử thích hợp trồng trên ban công, sân thượng, trồng trên giàn, hàng rào, cổng ngỏ…với vẻ đẹp quyến rũ của hoa, khả năng bò leo của cây đã làm hài lòng rất nhiều người. Cây này rất thích hợp trồng tạo bóng mát và làm đẹp sân vườn

-           Trong nhóm cây dây leo có hoa có một giống cây trồng mới được du nhập về thị trường nước ta đó là cây Dây leo tử đằng. Ấn tượng không thể quên cho những ai lần đầu gặp cây này là bởi khả năng ra hoa nhiều, Hoa thòng dài thành chùm lớn và rực rỡ nhiều màu sắc.

hoa tử đằng

Cây hoa tử đằng có tên khoa học là: wisteria sinensic, Là thực vật trong họ: Đậu. Đây là cây có nguồn gốc từ Châu Á, các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc , Trung Quốc…Cây hoa tử đằng có rất nhiều màu khác nhau từ tím, hồng, trắng và vàng. Nhưng hiện nay ở Việt Nam chỉ có cây hoa màu tím., hoa có mùi thơm nhẹ.

Cây thích hợp trồng làm giàn, ban công hoặc vòm cổng ngỏ, khu du lịch sinh thái…

-           Những ai thích cây dây leo chịu nắng tốt, phát triển tạo bóng mát nhanh, lá to thì không thể bỏ qua cây Bạc Thau. Sắc hoa màu tím hồng, mọc thành chùm, hoa hình loa kèn, gân cánh hoa hình ngôi sao mọi thứ không thể hoàn hảo hơn. Không những đẹp từ hoa mà ngay cả thân lá không thể nào gây thất vọng cho một ai được.

cây bạc thau

Với tốc độ phát triển cực kỳ nhanh, leo giàn khỏe và chịu nắng hoàn toàn. Phù hợp cho các bạn có nhu cầu trồng cây trang trí giàn hoa quán café, sân thượng hay mái nhà. Cây bạc thau hay còn gọi là cát đằng lá lớn được nhân giống bằng cách giâm cành là hiệu quả nhất.

-           Cát đằng hay còn gọi là cát đằng lá nhỏ là cây dây leo hóa gỗ. Phân nhiều nhánh thường bò ngang hoặc rũ dài xuống. Lá hình tim, mép cạnh có răng cưa uốn lượn. Phiến lá có nhiều lông con. Hoa nở quanh năm dọng chùm dài rũ xuống có thể dài đến 1m. hoa cát đằng màu xanh tím, hình ống tràng loe. Hoa mọc đơn lẻ hoặc thành chùm.

cát đằng lá nhỏ

Cây hoa cát đằng thuộc nhóm những cây dây leo ưa thích vì khả năng bao phủ nhanh, hoa đẹp mà dễ chăm sóc. Cây được nhân giống bằng cách giâm cành, giai đoạn đầu cần phải làm cọc chống cho cây leo bám được.

-           Dây leo đăng tiêu: Là cây dây leo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ được trồng nhiều tại Việt Nam để trang trí làm cảnh và che bóng mát. Thân bò hàng chục mét, cây phát triển tương đối nhanh. Hoa có màu cam đỏ hình ống,  hoa nở thành chùm 4-10 hoa. Lá kép mọc đối hơi nhám và thường xanh. Cây có tên khoa học là: camphsis radicans seem, họ núc nắc.

cây đăng tiêu

-           Cây nguyệt quế thân leo: Là cây dây leo phát triển thành bụi lớn, lá hình mác nhọn, hoa màu trắng tinh thường có 7-8 cánh.  Cây ưa nắng không chịu râm, sống bám vào trụ hoặc hàng rào, được trồng làm cảnh, cây leo giàn trên sân thượng. Về cơ bản cây  phát triển nhanh và cần nhiều đất phân, trước khi trồng nên sử dụng phân bò khô, phân gà hoặc phân hóa học trộn đều với đất. Tưới nước thường xuyên, không để cho cây bị ngập úng.

Cây Nguyệt quế leo

-           Cây huỳnh đệ

Cây huỳnh đệ thường gọi là dây huỳnh đệ hoa vàng, có tên khoa học là: pentalinon luteum, họ Trúc đào, có nguồn gốc từ Đông Bắc nước Mỹ. cây có hoa màu vàng rực dạng ống tràng giống như hoa của cây huỳnh anh. Cây leo bò tốt,  lá xanh quanh năm và ít rụng. Thường được trồng trong các công trình cây xanh nhà xưởng, khu du lịch hoặc trường học. Dây leo này sống lâu năm và ra hoa thường xuyên

cây huỳnh đệ

-           Cây huỳnh anh

Cây huỳnh anh có hai loại là cây dây leo và cây không leo (phát triển dạng bụi). Ở chúng có điểm giống nhau là hoa màu vàng hình dáng cũng giống nhau, chịu nắng tốt. Cây huỳnh anh leo có nguông gốc từ Brazil, và phân bố rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới. Cây huỳnh anh có quả nhưng ít thấy, quả nang hình cầu có gai, ít hạt.

cây huỳnh anh

-           Cây ánh hồng (lan tỏi)

Cây lan tỏi ngoài công dụng trồng làm đẹp cảnh quan sân vườn, lấy bóng mát. Cây còn có tác dụng đuổi rắn và một số côn trùng độc hại. Nhờ đặc điểm trên toàn thân lá có tiết ra một mùi đặc trưng (mùi tỏi) khiến cho những con côn trùng không dám tới gần.  Cây có hoa thành chùm, màu chủ đạo là màu tím nhưng chuyển dần sang trắng ở cổ họng. Tên khoa học là: pachyptera hymenaea. Thuộc họ: núc nắc

cây ánh hồng

-           Cây đậu biếc

THÔNG TIN: Tên cây: Cây Đậu Biếc Tên gọi khác: bông biếc, dây biếc Tên khoa học: Clitoria ternatean Họ thực vật: Fabaceae (họ đậu). Cây hoa đậu biếc chủ yếu trồng làm cảnh, thưởng trồng phổ biến trong sân vườn hoặc các công trình cảnh quan. + Cây đậu biếc là cây dây leo có hoa rực rỡ cho nên thích hợp trồng trên giàn sân thương, hàng rào, hoặc trước cổng nhà. + Ngoài trồng trang trí sân vườn hoa của cây đậu biếc có tác dụng làm thuốc để trị bệnh, hoặc dùng chế biến thực phẩm

cây đậu biếc

-           Cây hồng anh

Hồng Anh là loại cây dây leo, có thân bò dài và rộng, chịu nắng rât tốt, phát triển nhanh và sống lâu năm. Thân dạng dây leo, có thể bò dài hàng chục mét, thân thảo có màu xanh, có nhiều lông con, mềm và dẻo có thể bám vào giàn hay vật đứng bên cạnh. Khi già thân cứng cáp hơn, bên trong thân có mủ trắng.Lá đơn, mọc đối có màu xanh đậm, mặt trên và dưới đều có gân nổi rõ lá hồng anh dài khoảng 6-8cm rộng khoảng 3-4cm.Hoa Hồng Anh phổ biết nhất là màu hồng, gần cây có một số giống mới có hoa màu trắng hoặc đỏ, hoa Hồng Anh có hai loại hoa đơn và kép, hoa đơn có 5 cánh, còn hoa kiếp thì có nhiều lớp hơn có khoảng 3-4 cánh hoa.Quả của nó thuộc dạng quả nang, ít hạt và có nhiều gai nhỏ. Rễ phát triển mạnh ăn sâu dưới lòng đất, chúng bám rất chặt.

cây hồng anh

-           Cây kim ngân leo:  Cây Kim Ngân Leo thuộc dạng thân leo, bò trên giàn tạo độ che phủ rộng, hoặc trồng làm hàng rào, vòm cổng ngõ. Cây này có hoa rất nhiều, và rất thơm, hoa nhiều màu sắc rất đẹp.Tên khoa học: Lonicera japonica Thumb Họ thực vật:  Caprifoliaceae (họ kim ngân) Cây có nguồn gốc từ  Trung Quốc, NHật Bản, và Triều Tiên

cây kim ngân leo

Ngoài ra còn một số loại cây dây leo khác như: dây leo tóc tiên, dây sao đỏ, Cây hồng leo…

cây sao đỏ

ảnh: dây leo sao đỏ

dây tóc tiên

ảnh: dây tóc tiên

cây hồng leo

ảnh: cây hồng leo

Trên đây là những cây dây leo có hoa được sử dụng rất phổ biến và trồng trang trí rất hiệu quả, tuy nhiên không nên để cho các loại dây leo này không che phủ hàng hiên và ban công kín mít, um tùm mà phải có khoảng trống để cho ánh nắng và dương khí vào nhà. Nếu chúng tạo được hiệu ứng bóng cây lốm đốm trên sàn của ban công hay sân vườn tức là tạo được sự cân bằng âm dương thu hút sinh khí tốt.

•           Mẹo hay: để tránh ánh nắng gay gắt phản chiếu từ sangachj, đường đi cạnh hàng hiên thường trồng cỏ, xung quanh hồ nước trồng cây bụi, hoặc các loại cau có bóng râm, ít rụng lá và dễ dọn vệ sinh. Hàng hiên không có sân vườn thì đặt các chậu cây cho bóng mát, hoặc hòn non bộ, hồ cá nhỏ có thể giúp cân bằng bớt sức nóng nhờ sự bốc thoát hơi nước từ các cây hoa, mặt nước; nhờ ứng dụng định luật vật lý.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/;

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com 

Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937 

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Bonsai là gì?

Bonsai là gì?

Bonsai là các loại cây được trồng trong chậu, hay khay, được cắt tỉa tạo dáng tỉ mỉ theo một phương...

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Bộ Tứ Quý Là Cây Gì

Trong sinh vật cảnh, từ nhũng loài cây hoa hoang dã, đến những cây đã được thuần chủng và trồng rộng...

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Trồng Dây cúc tần ấn độ là một giải pháp che nắng giảm nhiệt độ rất hiệu quả và cần thiết cho ngôi...

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Bộ Tam Đa Là Cây Gì

Hiện nay nhu cầu thưởng ngoạn cây cảnh cao, ngoài các loại thông dụng từ xưa, người ta còn khai thác...

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước

Trồng cây lá màu trong nước là một mốt trang trí hiện nay, bạn chỉ cần một bình thủy tinh bên trong...

Cách Chăm Sóc Cây Lan Hạt Dưa

Cách Chăm Sóc Cây Lan Hạt Dưa

Những cây có thân rũ rất phù hợp để trồng chậu treo, với những kiểu chậu như vậy được nhiều người trang...

SẢN PHẨM MỚI
Cây Dương Xỉ Hạnh Phúc

Cây Dương Xỉ Hạnh Phúc

Dương xỉ hạnh phúc là tên gọi của một loại thực vật thân bụi, trong họ dương xỉ. Cây mới xuất hiện...

Cây Dương Xỉ Phúc Lộc

Cây Dương Xỉ Phúc Lộc

Thật hiếm thấy những loài cây nào đa dạng như vậy, nó không còn là cây phát triển với nhiều chiếc lá...

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Cây Sung Mỹ

Cây Sung Mỹ

Cây Sung Việt và Cây Sung Mỹ khác nhau ở điểm là Cây Sung Mỹ còn được gọi là loại cây ăn quả vì trái...

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà dường như khá thân thuộc với mỗi người, sự sang trọng của cây được nổi bật khi được trồng...

TIN TỨC MỚI
Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Thiết Kế Thác Nước Cho Hòn Non Bộ Ngoài Trời

Trong các công trình kiến trúc liên quan đến trang trí cảnh qua sân vườn thì chúng ta không thể bỏ...

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ

Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ Để có được một hòn non bộ đẹp, hình ảnh đồi núi, thác nước...

 Gọi Ngay Cho Tôi
Zalo Chat