Tư vấn /

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Chà là là một loại trái cây phổ biến đã có từ rất lâu. Trái cây là mặt hàng chủ yếu của người dân ở Trung Đông và Bắc Phi. Được trồng chủ yếu ở những vùng này, chà là rất có lợi do thành phần bẩm sinh của các chất dinh dưỡng đa lượng và nhiều yếu tố tốt cho sức khỏe khác.

GỌI LẠI CHO TÔI

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên sản phẩm: Quả chà là Trung đông và lợi ích cho sức khỏe

Họ thực vật: Arecaceae

Tên khoa học: Phoenix Dactylifera

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Chà là về cơ bản là loại trái cây nhiệt đới được trồng trên cây chà là. Nó có tên khoa học là Phoenix Dactylifera và là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới.

Chà là Trung đông được phân loại là trái cây khô và là một phần quan trọng của di sản Tây Á. Chà là có hàm lượng đường tự nhiên cao.

Phiên bản chà là khô có nhiều calo hơn trái cây tươi. Hàm lượng calo cao trong chà là đã khiến chúng trở nên phổ biến vì chúng cung cấp năng lượng suốt cả ngày.

10 LỢI ÍCH TỪ QUẢ CHÀ LÀ TRUNG ĐÔNG

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

+ Nhu cầu đưa chà là Trung đông vào chế độ ăn uống của bạn sẽ tạo thành một danh sách dài. Những lợi ích rất có lợi của nó có thể được khai thác bằng cách đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn.

+ Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn những lợi ích mà ngày tháng mang lại cho sức khỏe của bạn cũng như về điều kỳ diệu về dinh dưỡng mà nó mang lại.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Chúng ta cũng sẽ thảo luận về một số công thức nấu chà là giúp bạn biến chà là thành một phần trong chế độ ăn kiêng của mình.

Hàm lượng dinh dưỡng cao của trái cây góp phần mang lại những đặc tính có lợi cho nó. Nhu cầu về một chế độ ăn trái cây toàn diện không thể được đáp ứng nếu không bổ sung chà là.

Trong phần dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích khác nhau mà chà là có thể mang lại cho sức khỏe của bạn.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

1)      Chà là có hàm lượng dinh dưỡng cao: Dữ liệu dinh dưỡng của quả chà là thực sự vượt trội. Các loại trái cây chứa rất nhiều vitamin thiết yếu và các chất dinh dưỡng khác có thể cực kỳ hữu ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Chà là cũng rất giàu chất xơ và carbs, điều này chắc chắn khiến nó trở thành một trong những loại trái cây khô tốt nhất cho sức khỏe.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Giá trị dinh dưỡng trên 100g chà là:

Lượng calo – 270-310

Chất đạm – 5,1 g

Tổng chất béo – 0,4 g

Natri – 2 mg

Kali – 656 mg

Carbohydrate (chất xơ và đường) – 75 g

Chất chống oxy hóa – 80400 micromol

Các giá trị này có thể khác nhau tùy theo biến thể. Chà là có hàm lượng năng lượng cao, với 100g chà là chứa khoảng 314 kilocalo năng lượng, khiến chúng trở thành nguồn tăng cường năng lượng tuyệt vời.

Mặc dù phần lớn năng lượng này ở dạng đường (như fructose và glucose), nhưng nó có lượng chất xơ dồi dào và chỉ số đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là 2-3 quả chà là mỗi lần là nguồn năng lượng ít béo an toàn ngay cả đối với bệnh nhân tiểu đường.

Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của quả chà là, góp phần kiểm soát cân nặng và điều chỉnh chế độ ăn kiêng.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

2)       Hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh: Hàm lượng chất xơ trong chà là cực kỳ cao, điều này có thể rất có lợi cho những người đang gặp các vấn đề về sức khỏe do đi tiêu không đều.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm gồm 21 đối tượng thử nghiệm, kết quả cho thấy chà là giúp đi tiêu đều đặn cho nhóm tiêu thụ nó hàng ngày trong một tuần. Nhóm không ăn chà là phải đối mặt với tình trạng đi tiêu không đều.

Người ta cũng nhận thấy rằng nồng độ amoniac trong phân cũng giảm đáng kể khi ăn chà là thường xuyên.

Vì vậy, có thể kết luận một cách thuyết phục rằng tác dụng của chà là đối với chế độ ăn uống và sức khỏe tổng thể của bạn là vô song. Chúng có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa của bạn và giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh.

3)      Loại chất chống oxy hóa cao: Chất chống oxy hóa về cơ bản là những chất hợp hợp tác dụng ức chế quá trình oxy hóa và từ đó loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm có thể gây hại cho nhiều tế bào của bạn.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Quá trình oxy hóa có thể rất nguy hiểm vì nó có thể gây tổn hại cho toàn bộ cấu trúc và sự di chuyển của tế bào. Chà được biết đến với chức năng chống oxy hóa cao.

Khi so sánh với các loại trái cây khô khác cùng loại, chà là đứng đầu bảng xếp hạng với hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.

Nhu cầu về chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn không thể được nhấn mạnh hơn nữa.

4)      Cải thiện chức năng não: Các cytokine gây viêm như Interleukin có thể cực kỳ nguy hiểm cho não của bạn. Sự hiện diện ngày càng tăng của IL-6 (Interleukin 6) được cho là do sự phát triển của bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Sự hiện diện của các dấu hiệu viêm không bao giờ là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe thần kinh của bạn và do đó nó phải được xem xét hết sức cẩn thận. Việc sử dụng thường xuyên chà là đã được chứng minh là có lợi trong việc giảm nồng độ IL-6 và do đó giúp giảm nguy cơ phát triển các tình trạng thoái hóa não như bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu in-vivo trên chuột cũng chỉ ra rằng việc đưa cây chà là vào thức ăn sẽ làm giảm hoạt động của protein beta amyloid có thể làm giảm việc sản xuất các mảng bám có thể gây hại cho não. Các mảng bám rất nguy hiểm và có thể dẫn đến chết tế bào, gây ra các tình trạng nghiêm trọng như bệnh Alzheimer.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn chà là làm giảm các vấn đề liên quan đến rối loạn lo âu và cũng giúp tăng cường trí nhớ và học tập. Những tác động mà việc tiêu thụ chà là thường xuyên có thể gây ra đối với sức khỏe thần kinh của bạn là rất đa dạng. Bên cạnh việc ngăn ngừa các bệnh thoái hóa như Alzheimer, chúng còn có thể giúp cải thiện tổng thể bộ não của bạn.

5)      Tạo điều kiện thuận lợi cho lao động tự nhiên: Phụ nữ mang thai ăn chà là thường xuyên có cơ hội sinh con tự nhiên cao hơn.

Những biến chứng phát sinh khi sinh mổ có hại cho phụ nữ sinh con. Ăn chà là ở giai đoạn sau của thai kỳ có thể giúp toàn bộ quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ hơn.

Có kết quả từ các nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng chà là như một phần trong chế độ ăn uống thường xuyên của phụ nữ mang thai có thể giúp giảm áp lực khi cố gắng sinh con.

Những tác dụng này xuất hiện do các hợp chất độc đáo có trong chà là có khả năng làm giảm nhu cầu oxytocin khi mang thai.

Các hợp chất này bắt chước thành công tác dụng của oxytocin bằng cách liên kết với các thụ thể và mang lại cơ hội có những cơn co thắt lành mạnh khi chuyển dạ. Chà là cũng có nồng độ tannin cao, giúp tạo điều kiện cho các cơn co thắt khi chuyển dạ.

6)      Giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu chuyên sâu về chà là cho thấy sự hiện diện của hợp chất gọi là beta D-glucan trong chà là rất có lợi trong việc thúc đẩy hoạt động chống khối u trong cơ thể.

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong chà là cũng giúp làm giảm hoạt động của các gốc tự do (yếu tố có thể gây ung thư) và do đó làm giảm nguy cơ ung thư xảy ra.

Việc tiêu thụ chà là hàng ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư và sự xuất hiện của các khối u lành tính.

7)      Ngăn ngừa nhiễm trùng vi khuẩn: Nhiễm trùng do vi khuẩn đôi khi có thể gây tử vong và cũng có thể tốn rất nhiều chi phí để điều trị.

Trong bối cảnh y tế hiện nay, hầu hết tất cả các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn đều được điều trị bằng kháng sinh, đây là một phương pháp điều trị tốn kém và cũng đi kèm với nhiều tác dụng phụ.

Thay thế kháng sinh bằng các sản phẩm tự nhiên có thể là một quyết định hợp lý cả về thể chất và tài chính. Một nghiên cứu được tiến hành bằng cách sử dụng chiết xuất từ ​​hạt và lá cây chà là cho thấy nó có khả năng kháng lại một số vi khuẩn có hại.

Người ta phát hiện ra rằng chà là có thể có lợi chống lại các vi khuẩn chết người như E-coli và viêm phổi.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

8)      Giúp chống lại bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất trên thế giới. Bệnh tiểu đường được điều trị bằng thuốc tổng hợp với sự kết hợp của một số loại thuốc uống và bổ sung insulin.

Chà là có khả năng làm tăng sản xuất insulin và cũng có một số đặc tính có thể giúp làm giảm tốc độ hấp thu glucose từ ruột. Điều này có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm nguy cơ do bệnh tiểu đường gây ra.

Việc giảm hấp thu glucose chắc chắn sẽ làm giảm lượng đường trong máu có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Quy trình chính xác về cách chà là giúp giảm tác dụng của bệnh tiểu đường vẫn đang được nghiên cứu.

9)      Hoạt động như một chất chống viêm: Viêm là một cơ chế phản ứng của cơ thể con người giúp chống lại một số bệnh tật, chấn thương và nhiễm trùng.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Việc điều chỉnh các tác nhân gây viêm đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Các hợp chất trong chà là được gọi là phenolics và flavonoid có hiệu quả trong việc giảm viêm trong cơ thể.

Có bằng chứng từ các nghiên cứu thuyết phục cho thấy chiết xuất từ ​​​​lá chà là có thể được sử dụng như một loại thuốc chống viêm hiệu quả.

10)  Có thể bảo vệ thận của bạn: Chà là có nhiều đặc tính khác nhau có thể giúp thận của bạn khỏe mạnh trong những hoàn cảnh khó khăn.

Lợi Ích Của Quả Chà Là Trung Đông

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên Ajwa, một loại chà là chủ yếu được tìm thấy ở Tây Á, người ta phát hiện ra rằng loại quả này có thể làm giảm tích cực các tổn thương do rối loạn thận gây ra.

Chiết xuất chà là cũng có thể giúp giảm huyết tương và creatinine dư thừa trong thận giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của thận.

Một số đặc điểm của cây nhãn

Một số đặc điểm của cây nhãn

Nhãn là cây thân gỗ, tương đổi lớn có thể cao tới 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ,...

Những Cây Cảnh Trồng Được Trong Nước

Những Cây Cảnh Trồng Được Trong Nước

Cây cảnh trồng trong nước đang là xu hướng thời thịnh, nó không chỉ là phong trào tự phát mà cả một...

Top 10 Dây Leo Rũ Trồng Ngoài Ban Công

Top 10 Dây Leo Rũ Trồng Ngoài Ban Công

Cây trồng dạng leo hay rũ đều có đặc điểm sinh trưởng khác nhau, riêng vị trí ban công bạn nên chọn...

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Cách Nhân Giống Dây Cúc Tần Ấn Độ

Trồng Dây cúc tần ấn độ là một giải pháp che nắng giảm nhiệt độ rất hiệu quả và cần thiết cho ngôi...

Cách Chăm Sóc Cây Thủy Trúc

Cách Chăm Sóc Cây Thủy Trúc

Cây Thủy Trúc thuộc loại thủy sinh, cây bụi với nhiều thân, lá tập trung ở đầu thân có tán xoè rất...

Cách Chăm Sóc Cây Sơn Tùng

Cách Chăm Sóc Cây Sơn Tùng

Cây sơn tùng tỏa ra mùi thơm dễ chịu giúp cho con người cảm thấy thỏa mái, môi trường xung quanh trong...

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Ưu điểm của những loại cây thủy sinh

Những chậu cây hoa thủy canh bên trên nở hoa sặc sỡ, hương thơm toả ra ngào ngạt, bên dưới có cá bơi...

Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Nam Mỹ

Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Nam Mỹ

Có một loại cây mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ làm bạn say mê, và chắc chắn một điều đến khi sở hửu chúng...

Top 10 Cây Cảnh Trồng Dưới Nước

Top 10 Cây Cảnh Trồng Dưới Nước

Thực vật sống dưới nước có nhiều loại phong phú. Trong thiên nhiên chúng ta chưa khai thác và thống...

cây sen đá 10k

SẢN PHẨM MỚI
Cây Ổi Ruby Ruột Đỏ Trưởng Thành Gốc To Cây Cao gần 2m HCM

Cây Ổi Ruby Ruột Đỏ Trưởng Thành Gốc To Cây Cao gần 2m HCM

Ổi ruby ruột đỏ ăn rất ngon, vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ. Thường ăn kèm với muối, nước chấm hoặc làm...

Cây Xoài Tứ Quý Trồng Chậu Cao 1m5

Cây Xoài Tứ Quý Trồng Chậu Cao 1m5

Cây xoài tứ quý dễ trồng và mau có trái hơn các giống xoài khác (đài loan, cát, thái). Hơn nữa giống...

Phân Gà Hữu Cơ Dạng Viên Nén Gói 1kg

Phân Gà Hữu Cơ Dạng Viên Nén Gói 1kg

Một trong những cách tốt nhất để cung cấp năng lượng cho đất và cây trồng trong vườn rau của bạn là...

Bán Cây Vạn Niên Tùng Trưởng Thành Cao 2m5 đến 3m

Bán Cây Vạn Niên Tùng Trưởng Thành Cao 2m5 đến 3m

Vạn niên tùng cây trưởng thành cao 3m phù hợp trồng trước nhà, dọc tường rào, xung quanh sân vườn....

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Cây Sung Mỹ

Cây Sung Mỹ

Cây Sung Việt và Cây Sung Mỹ khác nhau ở điểm là Cây Sung Mỹ còn được gọi là loại cây ăn quả vì trái...

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần ấn độ còn có tên gọi khác như dây cúc tần ấn độ, dây gọi tên hay dây bạc đầu bầu dục thuộc...

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà chậu treo

Cây trầu bà dường như khá thân thuộc với mỗi người, sự sang trọng của cây được nổi bật khi được trồng...

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây Sen thơm, được các bạn trẻ ưu thích và trồng làm cảnh, nó cũng...

TIN TỨC MỚI
Công Dụng Của Cây Hoa Ban Mai Thái Xanh Leo Giàn

Công Dụng Của Cây Hoa Ban Mai Thái Xanh Leo Giàn

Cây ban mai xanh hay còn gọi là hoa ban mai thái xanh. Một cây leo giàn tuyệt đẹp dễ trồng mà ít ai...

Tổng Hợp Những Chậu Cây Nội Thất Dễ Chăm Sống Lâu Mà Đẹp

Tổng Hợp Những Chậu Cây Nội Thất Dễ Chăm Sống Lâu Mà Đẹp

Tổng hợp những cây trồng chậu sống trong nhà giá rẻ, đẹp, dễ trồng, sống lâu mà còn ít cần chăm só...

Chậu Lớn Trồng Cây

Chậu Lớn Trồng Cây

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẬU PHÙ HỢP VỚI NHỮNG CÂY LỚN, ĐIỀU KIỆN VÀ CÁCH CHĂM SÓC Khi nói đến việc cải thiện...

Thi Công Trồng Cây Cảnh Ở Phú Nhuận

Thi Công Trồng Cây Cảnh Ở Phú Nhuận

Tăng cường khí O2 bằng cách trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà ở. Tận dụng những vị trí như ban công,...

Trồng Cây Gì Trên Ban Công

Trồng Cây Gì Trên Ban Công

Ban công là nơi chúng ta gửi tình yêu vào thiên nhiên, chăm dưỡng những đam mê và cũng là nơi yên bình...

Thi Công Trồng Cây Cúc Tần Ấn Độ Và Chậu Cây Trong Nhà Ở Quận 12

Thi Công Trồng Cây Cúc Tần Ấn Độ Và Chậu Cây Trong Nhà Ở Quận 12

Có rất nhiều lợi ích khi trồng cây gần nhà để tạo cảnh quan cho khu vực xung quanh nhà và làm dịu vẻ...

0902.956.937
Zalo Chat